THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 07:40

Thanh Hóa trao nhà đại đoàn kết cho các giáo dân

Ngày 16/10, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cùng các cơ quan, đơn vị đã tổ chức lễ trao nhà đại đoàn kết cho 13 hộ giáo dân sinh sống trên sông tại Giáo xứ Yên Khánh, xã Định Công, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tích cực tham gia hỗ trợ để các hộ nghèo và hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 Lễ trao nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình giáo dân

Lễ trao nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình giáo dân

Tại huyện Yên Định, từ 2017 đến nay UBND huyện  đã quyết định cấp đất ở tập trung cho 179 hộ giáo dân sinh sống trên sông và đã có 95 hộ ở các xã: Định Tân, Định Hải, Định Tiến, Định Công xây dựng nhà ở.

Năm 2021 Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 13 hộ đồng bào công giáo sinh sống trên sông ở giáo xứ Yên Khánh.

Với sự cố gắng, nỗ lực của các gia đình, sau 5 tháng khởi công xây dựng, đến nay 13 căn nhà kiên cố đã hoàn thành với tổng trị giá gần 2,45 tỷ đồng, trong đó MTTQ tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 520 triệu đồng, Caritas Thanh Hóa và nguồn xã hội hóa 510 triệu đồng. Kinh phí xây nhà của các hộ gia đình hơn 1,58 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, bà Phạm Thị Thanh Thủy chúc mừng các gia đình đã có ngôi nhà mới khang trang, kiên cố; đồng thời mong muốn các gia đình sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, quan tâm đến việc học tập của con em mình, tích cực thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, để mỗi bà con giáo dân là vừa giáo dân tốt vừa là công dân tốt...

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh