THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 10:30

Thanh Hóa trao nhiều phần quà từ chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”

Sáng nay 19/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã tổ chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, trao tặng các trang thiết bị học tập cho trường THCS Yên Thọ huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Agribank Nam Thanh Hóa đã trao tặng trường THCS Yên Thọ, huyện Như Thanh một phòng thư viện gồm các trang thiết bị như máy tính, bàn ghế đọc sách, các tủ sách và thiết bị học tập với tổng trị giá 210 triệu đồng. Đây là chương trình hưởng ứng phát động “Sóng và máy tính cho em” của Thủ tướng Chính phủ, thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

Các trang thiết bị được trao tặng sẽ góp phần giúp các thầy trò trường THCS Yên Thọ có thêm công cụ tự học, tra cứu tài liệu online, tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong điều kiện dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến phức tạp.

Được biết, năm 2021, Agribank đã triển khai chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại 30 địa phương trong cả nước với tổng kinh phí 4,5 tỷ đồng. Trong đó nhiều trường học tại Thanh Hóa được hỗ trợ trang thiết bị học tập, tủ sách, để học sinh được tiếp cận thêm tri thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục khu vực miền núi.

Cùng với chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, đến nay, Agribank Nam Thanh Hóa đã dành gần 4 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn, khẳng định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với sự phát triển cộng đồng.

Được biết, trong thời gian tới, Agribank Nam Thanh Hóa sẽ tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” thông qua việc trao tặng tủ sách, thiết bị học tập, ưu tiên các đơn vị thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, thiếu cơ sở vật chất cho việc dạy và học.

Trường Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh