Thanh Hóa: Trao tặng 100 sổ bảo hiểm cho cán bộ không chuyên trách thôn, bản

16:57 - 22/09/2020

(Dân sinh) - 100 sổ bảo hiểm tự nguyện trị giá gần 170 triệu đồng mới đây đã được trao tặng cho 100 cán bộ không chuyên trách thôn, bản thuộc huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

Trước đó, vào chiều 21/9, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa phối hợp tặng 100 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho cán bộ không chuyên trách thôn, bản trên địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

Thanh Hóa: Trao tặng 100 sổ bảo hiểm cho cán bộ không chuyên trách thôn, bản - Ảnh 1.

Lễ trao tặng sổ BHXH (Ảnh: Sỹ Mười)

Số sổ BHXH tự nguyện trao tặng lần này có thời gian tham gia 12 tháng với số tiền đóng là hơn 166 triệu đồng. Đây là món quà giúp cho cán bộ không chuyên trách yên tâm công tác, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, trong những năm qua công tác tổ chức triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Ngọc Lặc trong những năm qua luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm triển khai đồng bộ, số người tham gia BHXH, BHYT hàng năm đều đạt và vượt mức kế hoạch.

Tuy nhiên, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện còn chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương. Với nhóm đối tượng là cán bộ không chuyên trách thôn, bản trên địa bàn huyện Ngọc Lặc còn khoảng trên 500 người.

Tại buổi lễ, ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Trần Đình Liệu - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao tặng 100 sổ BHXH cho cán bộ không chuyên trách thôn, bản thuộc huyện Ngọc Lặc.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›