THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 09:08

Thanh Hóa trao tặng bằng khen cho cán bộ y tế hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch

Sáng 13/12, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức gặp mặt và trao tặng bằng khen cho cán bộ y tế hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

Sau gần 4 tháng tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 bắt đầu từ ngày 13/7 đến 5/11, tỉnh Thanh Hóa đã điều động 285 viên chức của ngành Y tế Thanh Hóa gồm: 42 bác sỹ, 224 điều dưỡng và 19 kỹ thuật viên ở hầu khắp các cơ sở y tế công lập và một số cơ sở tế tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh.

 Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho các cá nhân tại buổi lễ

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho các cá nhân tại buổi lễ

Trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ dù khó khăn vất vả nhưng tất cả các thành viên trong các đoàn đều thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao, tự nguyện cống hiến, đoàn kết, chủ động trong công tác, sinh hoạt.

Quán triệt nghiêm nhiệm vụ được giao, mang theo trách nhiệm và tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa tới đồng bào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, 100% các thành viên chấp hành tốt kỷ luật lao động; đảm bảo ngày công; vượt qua cảm giác sợ hãi, vượt qua những khó khăn, môi trường làm việc khắc nghiệt... để thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, thu dung điều trị tốt nhất cho người bệnh. 3 cán bộ y tế được tổ chức kết nạp Đảng khi đang ở trong tâm dịch.

Cùng với hỗ trợ về người, trong một thời gian rất ngắn tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Nam với trên 2.300 tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và gần 20 tỷ đồng để các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế và một số chức sắc tôn giáo đã tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch ở các tỉnh phía Nam, phát biểu tại buổi lễ, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Đỗ Trọng Hưng khẳng định những việc làm của đội ngũ cán bộ, bác sỹ và chức sức tôn giáo của tỉnh đã làm cho hình ảnh người xứ Thanh đẹp lại càng đẹp lên, xứng đáng với truyền thống của quê hương Thanh Hóa anh hùng.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong rằng đội ngũ cán bộ, bác sỹ và chức sắc tôn giáo đã tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam bằng kinh nghiệm của mình tiếp tục đóng góp cùng với ngành Y tế, cùng với Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị trong tỉnh phòng, chống dịch thành công. 

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho 231 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh