Thanh Hóa: Trao tặng giấy khen cho hai nữ sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

14:03 - 06/01/2020

(Dân sinh) - Hai nữ sinh trường Dân tộc Nội trú Thanh Hóa nhặt được của rơi trả người đánh mất mới đây đã được Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tuyên dương, trao giấy khen vì có hành động đẹp

Sáng 6/1, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ tuyên dương, trao giấy khen cho hai nữ sinh trường Dân tộc Nội trú vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Thanh Hóa: Trao tặng giấy khen cho hai nữ sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất - Ảnh 1.

Em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My nhận giấy khen và phần thưởng tại Lễ tuyên dương

Trước đó, như Báo Dân Sinh đã thông tin, vào khoảng 18h ngày 21/12, em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My là học sinh lớp 10E Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa trong lúc đi bộ trên đường đã nhặt được chiếc ví. Khi nhặt được chiếc ví, hai em đã mở ra thì thấy bên trong có một số tiền lớn, nên đem về báo cáo với thầy cô giáo nhà trường.

Sau khi tiếp nhận, các thầy, cô giáo trong trường đã mở chiếc ví ra đếm số tiền thì có 13.838.000 đồng. 

Do trong chiếc ví tiền không có giấy tờ tùy thân của người làm rơi, mà chỉ có một phiếu mua hàng ghi số điện thoại, nên nhà trường thống nhất gọi theo số điện thoại ấy, đồng thời báo tin cho Công an phường Đông Sơn, để trả lại số tiền nêu trên.

Công an phường Đông Sơn đã làm thủ tục xác minh người bị rơi tiền và tiến hành trao trả lại cho người làm rơi tiền.

Ghi nhận, biểu dương cho hành động đẹp này, Ban chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tặng giấy khen cùng phần thưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen cùng phần thưởng cho hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My - học sinh lớp sinh 10E Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa. 

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›