THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:24

Thanh Hóa trao tặng nhà mẫu và hỗ trợ xây nhà cho hộ khó khăn

(Dân sinh) - Bộ Công an vừa phối hợp với tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng Thương mại Ngoại thương Việt Nam trao tặng nhà mẫu và hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát.

Ngày 21/3, tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Thương mại Ngoại thương Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát.

Thanh Hóa: Trao tặng nhà mẫu và hỗ trợ xây nhà cho hộ khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Bộ Công an và Ngân hàng Vietcombank bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Vàng A Lồng.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Công an đã có chủ trương phối hợp với tỉnh Thanh Hóa và cùng với Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ “Xây dựng 600 căn nhà ở cho hộ dân nghèo trên địa bàn huyện Mường Lát.

Theo đó, Bộ Công an, tỉnh Thanh Hóa và nhà tài trợ sẽ hỗ trợ huyện Mường Lát 30 tỉ đồng để xây dựng 600 căn nhà cho các hộ nghèo, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

Theo kế hoạch, Bộ Công an đã dự kiến và thiết kế mẫu nhà theo tiêu chuẩn hỗ trợ xây dựng cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, song phải phù hợp với mức đầu tư, địa hình và đặc điểm của từng địa phương.

Đến thời điểm hiện tại đã xây dựng xong 9 căn nhà mẫu và phấn đấu đến cuối tháng 5/2021 sẽ hoàn thiện 600 ngôi nhà tình nghĩa bàn giao cho những hộ dân nghèo của huyện Mường Lát.

Tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao tặng 600 sổ bảo hiểm xã hội cho người dân thuộc hộ nghèo, khó khăn tại huyện Mường Lát.

Đại tướng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trao tặng Công an xã Trung Lý 2 bộ máy vi tính, 1 ti vi cho UBND xã Trung Lý; tặng Công an huyện Mường Lát 1 chiếc ô tô để thực hiện nhiệm vụ.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Ngoại thương Việt Nam đã trao 30 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa để xây dựng 600 căn nhà cho hộ gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh