THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 12:56

Thanh Hóa trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

7 hộ gia đình nghèo ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) mới đây đã được Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

Ngày 10/1, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Thiệu Hóa đã trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

 Ban tổ chức trao tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thược (Ảnh: Phan Nga)

Ban tổ chức trao tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thược (Ảnh: Phan Nga)

Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi sự chung tay, đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Trong dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cùng huyện Thiệu Hóa đã trực tiếp trao tiền hỗ trợ làm 7 nhà đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng số tiền 300 triệu đồng. Trong đó, MTTQ 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ hỗ trợ 60 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Tống Thị Dân ở xã Thiệu Toán; Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam hỗ trợ 6 nhà, mỗi nhà 40 triệu đồng cho hộ gia đình bà Lữ Thị Thắng ở xã Thiệu Chính, bà Nguyễn Thị Thược ở xã Minh Tâm, bà Trần Thị Tình ở xã Thiệu Vận, ông Trần Văn Minh ở xã Thiệu Ngọc, bà Lê Thị Biên ở xã Thiệu Phú và bà Dương Thị Liên ở xã Thiệu Long.

Từ nguồn hỗ trợ và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, anh em, dòng họ, bà con láng giềng, đến nay các hộ gia đình đã xây dựng được các căn nhà cấp 4 khang trang, với diện tích từ 50-80m2, trị giá từ 100-200 triệu đồng. Đây cũng chính là niềm vui để các hộ gia đình đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui vẻ, đầm ấm hơn

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh