CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:28

Thanh Hoá triển khai tiêm 23.400 liều vaccine phòng COVID-19 đợt 8

(Dân sinh) - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thông tin, Sở Y tế tỉnh này vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm 23.400 liều vaccine phòng COVID-19 đợt 8 năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Thanh Hóa 23.400 liều vaccine Pfizer phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế Thanh Hoá đã ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 8 cho người dân trên địa bàn.

Đối tượng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt 8 gồm tiêm mũi 2 cho khoảng 5.000 người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Pfizer hoặc Moderna đến lịch tiêm chủng mũi 2 theo quy định của Bộ Y tế. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVId-19 tỉnh Thanh Hóa quyết định phân bổ vaccine Pfizer đợt này tiêm mũi 1 cho các đối tượng gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế công lập và ngoài công lập; người tham gia phòng chống dịch; cán bộ, công chức viên chức người lao động trong các ban, sở, ngành, cơ quan tổ chức đơn vị trên địa bàn TP. Thanh Hóa; 

các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội tại trung tâm điều dưỡng người có công, trung tâm bảo trợ xã hội; trung tâm bảo trợ xã hội số 2; trung tâm chăm sóc phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí khu vực miền núi Thanh Hóa; người từ 18 tuổi trở lên ở làng trẻ SOS; bệnh nhân đang chạy thận tạo tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế Thanh Hóa đề nghị 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai tiêm ngay khi tiêm vaccine được phân bổ về và hoàn thành tiêm chủng trong vòng 5 ngày.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh