CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:42

Thanh Hóa triệt phá ổ nhóm cho vay tín dụng đen

Một ổ nhóm hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn các xã vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) mới đây đã bị Công an triệt phá.

Ngày 20/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 18/11 Công an huyện Hậu Lộc đã phá Chuyên án 421V, triệt xóa ổ nhóm tội phạm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp trên địa bàn các xã vùng biển của huyện Hậu Lộc do Trịnh Anh Xuân (SN 1987) ở thị trấn Hậu Lộc cầm đầu.

Trịnh Xuân Anh ( dấu x) và các đối tượng trong ổ nhóm tín dụng đen bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trịnh Xuân Anh ( dấu x) và các đối tượng trong ổ nhóm tín dụng đen bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trịnh Anh Xuân (SN 1987); Trương Minh Đăng (SN 1992) đều ở thị trấn Hậu Lộc; Trần Cao Hải (SN 1985); Trần Văn Cấp (SN 1986) đều ở xã Minh Lộc; Lê Ngọc Nam (tức Nam chột, SN 1987) và Phạm Văn Dũng (tức Dũng Khoan, SN 1986) đều ở xã Tiến Lộc. 

Theo điều tra của cơ quan công an, khoảng tháng 5/2020, các đối tượng đã cùng nhau góp vốn mở cửa hàng mua bán xe ô tô và tư vấn tài chính, cầm cố tài sản tại xã Triệu Lộc (sau đó chuyển văn phòng về thị trấn Hậu Lộc) nhưng thực chất là "núp bóng" hoạt động "tín dụng đen", cho vay lãi nặng.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng hết sức tinh vi, khi cho vay, Trịnh Anh Xuân yêu cầu người vay phải viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ. Các đối tượng dùng điện thoại di động chụp ảnh lưu lại để khi người vay không trả nợ đúng hạn, bọn chúng sẽ đăng tải lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín hoặc uy hiếp gia đình, người thân của người vay.

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000 đồng/triệu/ngày tương đương với 194%, Trịnh Anh Xuân đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã vùng biển của huyện Hậu Lộc vay tiền qua đó thu lợi bất chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh