THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 02:42

Thanh Hóa triệt phá ổ nhóm trộm cắp xe liên tỉnh

Một ổ nhóm trộm cắp xe liên tỉnh với nhiều đối tượng tham gia đã bị Công an Thanh Hóa triệt phá thành công.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra làm rõ và bắt giữ 4 đối tượng: Bùi Văn Khiêm, sinh năm 1994, ở xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, Ninh Bình; Hà Văn Đạm, sinh năm 1999, ở xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Nguyễn Thành Đạt, sinh năm 1998, ở phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội và Nguyễn Sơn Hải, sinh năm 1983, ở TP Bắc Cạn, tỉnh Bắc Cạn là các thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh: Thanh Hóa, Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Kạn, Ninh Bình.

Các đối tượng và tang vật (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các đối tượng và tang vật (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo điều tra của Công an cho biết, vào dịp gần Tết Nguyên đán, lợi dụng sơ hở của người dân, các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản gia tăng hoạt động. Riêng trên địa bàn TP Thanh Hóa, chỉ trong một thời gian ngắn đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Các đối tượng thường lợi dụng lúc đêm muộn hoặc rạng sáng khi người dân và lực lượng bảo vệ tại các khu chung cư đã ngủ say hoặc lơ là trong quản lý để đột nhập vào, sử dụng wam phá khóa trộm cắp xe máy, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự và lo lắng trong nhân dân.

Quá trình lập án điều tra, xác minh, Công an TP Thanh Hóa xác định đây là nhóm đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, lưu động liên tỉnh, phân công vai trò nhiệm vụ của từng đối tượng, có giai đoạn chuẩn bị phạm tội kỹ lưỡng, có thủ đoạn đối phó tinh vi như: Sau khi trộm cắp thì gửi xe qua các nhà xe khách Bắc – Nam đi Hà Nội để gửi lên cho các đối tượng tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc, quá trình liên lạc thường lập và liên tục thay đổi facebook giả nên rất khó khăn trong quá trình điều tra.

Đến ngày 21/1, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra làm rõ và bắt giữ 4 đối tượng nói trên. Qua công tác điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận đã gây ra 16 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Thanh Hóa và các tỉnh: Hưng Yên, Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh. Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ 8 xe máy gồm: 5 xe SH, 1 xe Exciter, 1 xe Winner, 1 xe Future...

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh