CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:10

Thanh Hóa triệt xóa băng nhóm hoạt động "tín dụng đen" với lãi suất cắt cổ

Ngày 21/11, Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa thông tin, đơn vị vừa triệt xóa ổ nhóm tội phạm "tín dụng đen" do đối tượng Trịnh Anh Xuân (34 tuổi), trú tại thị trấn Hậu Lộc cầm đầu.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, khoảng tháng 5/2020, nhóm này góp vốn để mở cửa hàng mua bán ôtô và tư vấn tài chính, cầm cố tài sản tại xã Triệu Lộc. Một thời gian sau, các đối tượng chuyển văn phòng về thị trấn Hậu Lộc nhưng thực chất là tạo bình phong cho hoạt động "tín dụng đen".

Công an huyện Hậu Lộc cho hay, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi. Đối tượng cầm đầu là Trịnh Anh Xuân yêu cầu người vay phải viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận cho vay bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ.

Sau đó các đối tượng dùng điện thoại di động chụp ảnh lưu lại để khi người vay không trả nợ đúng hạn thì nhóm này sẽ đăng tải lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín hoặc uy hiếp gia đình, thân nhân của người vay.

Công an huyện Hậu Lộc cũng làm rõ, đối tượng Trịnh Anh Xuân đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã vùng biển của huyện này vay tiền để thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng với lãi suất các đối tượng cho vay tương đương với 194%/năm.

Hiện Công an huyện Hậu Lộc đã bắt 6 đối tượng trong đường dây và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh