THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 02:02

Thanh Hóa triệt xóa đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 5 tỷ đồng

(Dân sinh) - Một đường dây cá độ bóng đá với giao dịch hơn 5 tỷ đồng mới đây đã được các lực lượng chức năng Công an Thanh Hóa triệt xóa thành công.

Ngày 20/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa đấu tranh, triệt xóa đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch hơn 5 tỷ đồng.

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá và tang vật thu giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá và tang vật thu giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Như Xuân phát hiện có một số điểm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá. Các đối tượng hoạt động có tổ chức, rất tinh vi, chủ yếu sử dụng sim rác để giao dịch cá độ bóng đá qua tin nhắn SMS, Zalo, Messenger hoặc Viber.

Quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Như Xuân đã đồng loạt tấn công vào 10 điểm đánh bạc và tổ chức đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet trên địa bàn các huyện Như Xuân, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy bắt giữ 10 đối tượng. Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 16/12 đã triệu tập thêm 8 đối tượng có liên quan đến làm việc.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 18 điện thoại di động, 18 tài khoản ngân hàng; 3 máy tính, 2 xe ô tô, và một số tài liệu khác có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá.

Kết quả điều tra bước đầu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân xác định, Nguyễn Xuân Đồng (SN 1987) và Lê Việt Anh (SN 1986) đều ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy là 2 đối tượng cầm đầu.

Để tổ chức đường dây cá độ bóng đá này, Nguyễn Xuân Đồng và Lê Việt Anh đã cấu kết cùng các đối tượng khác ở các huyện Bá Thước, Quan Hóa, Cẩm Thủy mở tài khoản cá độ, mua tiền “xu” (tiền ảo) tại các trang bóng đá “3in1Bet” có địa chỉ Website Vi223344.com, sau đó chia thành các tài khoản nhỏ rồi bán lại cho các con bạc để hưởng lợi.

Bước đầu xác định số tiền các đối tượng giao dịch là hơn 5 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Như Xuân đang tạm giữ hình sự 14 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh