Thanh Hóa: Tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 3.000 học sinh

17:49 - 10/01/2021

(Dân sinh) - Hơn 3.000 học sinh lớp 11 và 12 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mới đây đã được tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021.

Sáng 10/1, tại Trường Đại học VH-TT&DL Thanh Hóa, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT, Sở GĐ&ĐT Thanh Hoá, Tỉnh đoàn Thanh Hoá tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021.

Thanh Hóa: Tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 3.000 học sinh - Ảnh 1.

Ban tư vấn giải đáp những thắc mắc của các em học sinh

Đây là năm thứ 6 chương trình được tổ chức tại Thanh Hóa với sự tham gia của hơn 3.000 học sinh khối 11 và khối 12 thuộc các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tham gia tư vấn tại Chương trình là đội ngũ chuyên gia tư vấn của Bộ GĐ&ĐT, các trường đại học lớn, có uy tín, đại diện khối trường Quân đội trên địa bàn cả nước. 

Ngoài ra, đại diện bộ phận tuyển sinh – đào tạo các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trực tiếp trao đổi, giải đáp, cung cấp thông tin cho học sinh tại hơn 50 gian tư vấn, giúp các em chọn trường, chọn nghề phù hợp năng lực và nguyện vọng, tìm hiểu cơ hội học tập, học bổng, các điều kiện phục vụ học tập của từng trường.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh khối 11 và khối 12 đã sôi nổi đặt câu hỏi, trình bày thắc mắc về việc chọn ngành, chọn trường, chọn khối thi, đặc biệt là về kỳ thi quốc gia THPT, việc đăng ký hồ sơ vào các trường, cách tính điểm của các khối trường công an, quân sự; các ngành kinh tế, kỹ thuật, khoa học - xã hội, công nghệ thông tin, sư phạm, ngoại ngữ, TDTT; các trường nghề… cũng như cơ hội tìm kiếm học bổng, học tập tại các trường có liên kết đào tạo quốc tế…

Các thành viên của ban tư vấn đã giải đáp chi tiết, cụ thể tất cả những băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh, đồng thời tư vấn kịp thời cho các em về việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường sao cho phù hợp, đồng thời chia sẻ những kiến thức bổ ích để các em học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Hoạt động này nhằm giúp học sinh tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào đại học, cao đẳng hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình...

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›