THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 07:48

Thanh Hóa tuyên án phạt đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài lao động trái phép, 2 đối tượng ở Thanh Hóa đã bị tuyên án phạt tù.

Tòa án nhân dân huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Văn Kiên và Lê Phú Giáp về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” theo quy định tại Điều 349 Bộ luật Hình sự.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng tại phiên tòa

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng tại phiên tòa

Theo Cáo trạng, Nguyễn Văn Kiên, trú tại thị trấn huyện Hậu Lộc là đối tượng có 3 tiền án. Tháng 2/2022, Nguyễn Văn Kiên được 1 đối tượng đưa sang Campuchia bằng cách đi xuồng qua sông ở huyện An Phú, tỉnh An Giang. Sau đó, Kiên vào làm việc cho 1 công ty ở Campuchia. Công ty hứa hẹn nếu tìm được người sang Campuchia làm việc sẽ được trả tiền thù lao. Vì vậy, vào tháng 2/2022, Nguyễn Văn Kiên liên lạc qua mạng xã hội với Lê Phú Giáp tổ chức cho anh Hoàng Quang T ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đi qua đường tiểu ngạch bằng cách đi xuồng vượt sông thuộc địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang trốn sang Campuchia trái phép.

Khi sang Campuchia, thấy không phải “việc nhẹ,  lương cao” như được hứa hẹn, anh T đòi về và gia đình đã phải gửi 2.000 USD nộp cho công ty anh mới được về Việt Nam.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình như nội dung Cáo trạng mà Viện kiểm sát đã truy tố. Hội đồng xét xử áp dụng điểm e khoản 2 Điều 349 Bộ luật Hình sự với tình tiết định khung “Tái phạm nguy hiểm” tuyên bị cáo Nguyễn Văn Kiên 5 năm tù, áp dụng khoản 1 Điều 349 Bộ luật hình sự tuyên phạt bị cáo Lê Phú Giáp 1 năm 3 tháng tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh