THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 02:25

Thanh Hoá: Tuyên dương, trao thưởng cho học sinh, giáo viên có học sinh đoạt giải Olympic Toán quốc tế

Chiều 20/7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh, giáo viên có học sinh đoạt giải Olympic Toán quốc tế năm 2022.

Tại cuộc thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022 tổ chức tại Na Uy từ ngày 6 đến 16/7, em Nguyễn Đại Dương, học sinh lớp 12T2, Trường THPT Chuyên Lam Sơn đã xuất sắc giành Huy chương Bạc - là một trong 6 học sinh đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022 đoạt huy chương, trong đó: 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho thầy giáo Nguyễn Đình Thanh và em Nguyễn Đại Dương

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho thầy giáo Nguyễn Đình Thanh và em Nguyễn Đại Dương

Với thành tích này, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.

Ghi nhận thành tích của các học sinh, giáo viên có học sinh đoạt giải Olympic Toán quốc tế năm 2022, tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã tặng hoa, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho thầy giáo Nguyễn Đình Thanh đã có học sinh đoạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 63 và em Nguyễn Đại Dương vì đã có thành tích đoạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 63, năm 2022.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng cho thầy giáo Nguyễn Đình Thanh và em Nguyễn Đại Dương.

Chúc mừng và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc mà em Nguyễn Đại Dương đã đạt được tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, Trường THPT chuyên Lam Sơn, giáo viên tham gia bồi dưỡng, cùng với gia đình đã góp sức làm nên thành công cho em Nguyễn Đại Dương.

Bí thư Tỉnh ủy mong em Nguyễn Đại Dương sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập không ngừng và tiếp tục thành công ở những cuộc thi mới, lập nên những thành tích mới. Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, nuôi dưỡng các thế hệ học sinh tiếp tục đạt nhiều thành tích mới, cao hơn, lớn hơn, rộng hơn, xa hơn trong thời gian tới.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh