Thanh Hóa: Tuyên phạt 20 năm tù nữ giám đốc giết người tình

12:27 - 26/08/2020
Thanh Hóa: Tuyên phạt 20 năm tù nữ giám đốc giết người tình

Bị cáo Đỗ Thu Hà bị tuyên phạt 20 năm tù về tội "Giết người"

(Dân sinh) - Sáng 26/8, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án 20 năm tù đối với bị cáo Đỗ Thu Hà (SN 1986), trú tại tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa về tội "Giết người".

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khoảng 20h ngày 4/8/2019, anh Lê Thế Vinh thời điểm này đang là cán bộ công tác tại Tòa án nhân dân huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) chở Đỗ Thu Hà (Giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh nội thất) đi chơi quanh TP Thanh Hóa bằng xe ô tô (xe ô tô mượn của chị gái Hà). 

Trên đường đi chơi, giữa Hà và anh Vinh xảy ra mẫu thuẫn, cãi vã nhau trên xe. Khi đi đến trước số nhà 31 phố Lê Vãn, Phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa thì anh Vinh dừng xe và cả 2 tiếp tục cãi vã với nhau. Bất ngờ, Hà lấy một con dao gọt hoa quả có sẵn trên xe ô tô (con dao để ở khoảng giữa ghế lái và ghế phụ), bất ngờ đâm liên tiếp vào người anh Vinh cho đến khi nạn nhân gục hẳn mới thôi. 

Sau khi gây án, Hà đã gọi điện cho một người bạn đến giúp và cùng nhau đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa) để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên anh Vinh đã tử vong. Về phần Hà sau đó đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Trong phiên tòa diễn ra vào ngày 25/8, bị cáo Đỗ Thu Hà nhiều lần khai nhận trước tòa rằng mình đâm chết anh Lê Thế Vinh là do tinh thần hoảng loạn và bị người tình có hành động sàm sỡ. 

Theo bị cáo Hà khi đến trước số nhà 31 phố Lê Vãn thì bị cáo yêu cầu anh Vinh dừng xe, không tiếp tục đi chơi nữa. Khi anh Vinh vừa dừng xe, bị cáo có nhoài người để mở cửa định ra ngoài thì anh Vinh bất ngờ kéo lại, bóp cổ rồi vòng tay ôm qua ngực bị cáo rất chặt. Trong lúc giằng co, bị cáo vớ được con dao, rồi đâm liên tiếp vào người anh Vinh. Tất cả 5 nhát. Mục đích là tự vệ thoát thân chứ không có mục đích giết anh Vinh. 

Sau khi xem xét các tình tiết tại tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt bị cáo Đỗ Thu Hà 20 năm tù giam về tội "Giết người". Ngoài ra, bị cáo Hà còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 206 triệu đồng (đã bồi thường 100 triệu, còn hơn 106 triệu đồng).

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›