THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2022 10:57

Thanh Hóa tuyên phạt đối tượng đốt pháo nổ trái phép

Một đối tượng ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) mới đây đã bị Tòa án tuyên phạt 4 tháng tù giam vì đốt pháo nổ trái phép.

Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Văn Thưởng (sinh năm 1992, ở thôn 10, xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân) tội “Gây rối trật tự công cộng" theo Khoản 1, Điều 318 Bộ luật Hình sự.

7

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ 30 ngày 24/12/2021, Đỗ Văn Thưởng đi từ nhà đến nhà thờ giáo xứ Phúc Địa, ở thôn 6, xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân để chơi đêm Noel. Khi đi Thưởng đem theo 1 quả pháo nổ, giấu trong người với mục đích để đốt pháo gây tiếng nổ tạo sự chú ý cho những người đi đường.

Nguồn gốc quả pháo trên theo Đỗ Văn Thưởng khai nhận là do Thưởng nhặt được khoảng tháng 10/2021 khi lao động tự do tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh; đầu tháng 12/2021, Thưởng đem về nhà cất giữ, đến tối 24/12/2021, Thưởng đem quả pháo ra để sử dụng.

Khoảng 20 giờ, Thưởng đi đến cửa hàng tạp hóa của ông Ngô Văn Luyên ở thôn 6, xã Quảng Phú mua 1 chiếc bật lửa. Sau đó, Thưởng đi ra tỉnh lộ 518C về hướng Trường Tiểu học xã Quảng Phú để đi dạo. Khi đi đến trước cổng Đài tưởng niệm liệt sĩ, sau khi quan sát, Thưởng lấy quả pháo nổ trong người ra dùng bật lửa đốt vào dây ngòi nổ của quả pháo rồi ném vào đống cát, đồng thời quay người đi bộ về phía nhà thờ.

Ngay sau đó, quả pháo phát nổ, lực lượng Công an xã Quảng Phú đã có mặt lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ vật chứng của vụ án. Cơ quan điều tra đã thu giữ 1 đoạn video có ghi lại nội dung vụ việc, Đỗ Văn Thưởng đã xem lại đoạn video đó và xác nhận hình ảnh nam thanh niên đốt pháo trong video chính là Thưởng.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Thưởng mức án 4 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 1, Điều 318 Bộ luật Hình sự.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh