Thanh Hóa: Xác định được 7 hành khách đi chung xe với bệnh nhân 566

14:18 - 03/08/2020
Thanh Hóa: Xác định được 7 hành khách đi chung xe với bệnh nhân 566

Ảnh minh họa

(Dân sinh) - 7 hành khách thuộc diện F1 ở Thanh Hóa đi chung với hành khách là bệnh nhân 566 ở Thái Bình bị nhiễm Covid-19 đã được xác định đưa đi lấy mẫu, cách ly.

Ngày 3/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã xác định được số người ở Thanh Hóa đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 566.

Thanh Hóa: Xác định được 7 hành khách đi chung xe với bệnh nhân 566 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi phát đi thông báo tìm người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 566 (bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 ở tỉnh Thái Bình) qua rà soát có 7 người ở huyện Yên Đinh (Thanh Hóa) đi cùng xe với bệnh nhân 566 (thuộc diện F1). Trong đó có 6 người ở xã Yên Phú và 1 người ở thị trấn Thống Nhất. 

"Tất cả 7 trường hợp này đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Ngoài ra, có 73 trường hợp là F2 (tiếp xúc với những người F1) đang theo dõi và cách ly tại nhà" - ông Trương thông tin. 

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo khẩn, đề nghị những người có mặt trên xe khách Hùng Đức, đi từ tỉnh Quảng Ngãi ra Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 29/7 đến 30/7, lên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, vì trên chuyến xe này có bệnh nhân 566 (bị nhiễm Covid-19, ở Thái Bình). 

Bệnh nhân 566 là ông B.V.N. (61 tuổi) trú tại thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình lên xe khách Hùng Đức ở đoạn thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam về thẳng đến tỉnh Thái Bình. 

Trên đường đi, xe có dừng nghỉ để hành khách ăn cơm ở quán cơm Kế Cúc, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Trong khi đó, có một số hành khách đi trên chuyến xe này là người Thanh Hóa.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›