Thanh Hóa: Xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

06:08 - 26/06/2020
Thanh Hóa: Xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao số tiền hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ cho gia đình em Nguyễn Văn Hoàn Xin.

(Dân sinh) - Ngày 25/6, Huyện Đoàn và Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Nguyễn Văn Hoàn Xin có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, em Nguyễn Văn Hoàn Xin, học sinh lớp 7 trường THCS Xuân Tín. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của xã Xuân Tín. Em Xin hiện sống với ông bà nội năm nay đã ngoài 80 tuổi, bố em bị khuyết tật nặng, thần kinh không bình thường, mẹ em bị suy giảm khả năng lao động. 

Hiện cả 3 thế hệ của gia đình em Xin cùng sinh sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa. Mọi chi phí sinh hoạt của gia đình phụ thuộc vào nguồn trợ cấp bảo trợ xã hội của nhà nước. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động Đội.

Để chia sẻ những khó khăn, giúp gia đình em Xin có nhà ở, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em. Ngôi nhà được xây dựng là loại nhà cấp 4 kiên cố, lợp tôn, tổng diện tích xây dựng hơn 70m2 bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ với tổng kinh phí xây dựng dự kiến gần 100 triệu đồng. Ngôi nhà sẽ hoàn thành trong tháng 8 tới

Đây là món quá rất ý nghĩa, giúp gia đình em Xin vơi bớt khó khăn, ổn đình cuộc sống; giúp em Xin có thêm động lực, phấn đấu học tập ngày càng đạt kết quả cao.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›