CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2023 01:15

Thanh Hóa xây mới, sửa chữa 685 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ khó khăn

Theo số liệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 các cấp hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh đã vận động, hỗ trợ xây mới, sửa chữa được 685 “Mái ấm tình thương” cho 685 phụ nữ với tổng trị giá khoảng hơn 22 tỷ đồng.

Nhằm giúp hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây mới và sửa chữa nhà ở, các cấp hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh Thanh Hóa đã vận động, kêu gọi hỗ trợ để xây mới, sửa chữa “Mái ấm tình thương” cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2016-2021 các cấp hội Liên hiệp Phụ nữ toàn tỉnh Thanh Hóa đã vận động, hỗ trợ xây mới, sửa chữa được 685 “Mái ấm tình thương” cho 685 phụ nữ với tổng trị giá khoảng hơn 22 tỷ đồng.

Toàn bộ nguồn kinh phí trên được các cấp hội vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và đóng góp của cán bộ, hội viên, phụ nữ qua từng năm. Tổ chức hội các cấp đã hỗ trợ các hộ từ 5 triệu đồng/hộ sửa nhà, 20 triệu đồng/hộ xây mới. Nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tổ chức hội vận động hỗ trợ từ 40 triệu đồng/nhà trở lên.

Cùng với sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, tổ chức hội và người dân địa phương, các hộ đã xây nhà với diện tích từ 60m2 trở lên, bao gồm nhà và công trình phụ kiên cố, sạch sẽ.

Việc hỗ trợ xây, sửa mái ấm đã giúp hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo tại địa phương.

Trường Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề xuất quy định mới về thăng quân hàm cấp Tướng Công an nhân dân

Đề xuất quy định mới về thăng quân hàm cấp Tướng Công an nhân dân

Bộ Công an vừa đăng tải dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến thăng quân hàm cấp Tướng...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh