THỨ BẨY, NGÀY 16 THÁNG 10 NĂM 2021 12:43

Thanh Hóa: Xe quá tải gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc

(Dân sinh) - Nhiều ngày qua, người dân sống ven quốc lộ 1A, đoạn qua thôn 5, xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) rất bức xúc trước việc nhiều xe chở đất có dấu hiệu quá tải, không che phủ bạt, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thế nhưng, những chiếc xe này vẫn lần lượt qua mặt lực lượng chức năng.

Từ phản ánh của người dân, sáng 6/2, phóng viên báo Dân Sinh đã có mặt tại quốc lộ 1A, đoạn qua thôn 5, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Tại đây, xuất hiện nhiều xe ô tô tải chở đất có dấu hiệu quá khổ, quá tải, không che phủ bạt ngang nhiên tung hoành.

Tại đoạn đường này, những lằn bánh xe với vết đất đổ chảy suốt đoạn đường dài trên quốc lộ 1A, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Điều đáng nói, ngay trên đoạn đường này, tổ tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông vẫn đang làm nhiệm vụ nhưng những chiếc xe này không hề bị xử lý.

Đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa sớm xử lý dứt điểm tình trạng xe tải chở đất không đảm bảo các quy định, sớm ổn định cuộc sống người dân trên địa bàn.

Ông Hoàng Văn H., người dân sống ngay cung đường này cho biết: "Những chiếc xe quá khổ này đã xuất hiện mấy ngày nay, họ chở quặng từ bãi tập kết cùng lối vào của Công ty TNHH Minh Long (đóng tại xã Trường Lâm) rồi chuyển vào trong Nghệ An bán. Lượng xe tuy không nhiều nhưng họ chở quá tải, xe lại không che bạt, đổ vãi xuống đường bẩn lắm, rồi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Mong các cơ quan chức năng xử lý để người dân đỡ khổ".

Việc lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa không xử lý đối với các xe tải nói trên khiến người dân bức xúc.

 Đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa sớm chỉ đạo, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải, không che phủ bạt đang hoành hành trên cung đường nói trên, trả lại môi trường sống trong lành, giúp người dân địa phương yên tâm mỗi khi tham gia giao thông, ổn định cuộc sống.

 

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh