THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 09:53

Thanh Hóa xử phạt 107 cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, Công an Thanh Hóa đã xử phạt 107 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Ngày 16/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về PCCC trong lĩnh vực kinh doanh Karaoke, quán bar, vũ trường, từ ngày 15/8 đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân kiểm tra định kỳ và kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH tại các cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này.

 Lực lượng chức năng kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh karaoke,bar (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Lực lượng chức năng kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh karaoke,bar (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Lực lượng chức năng đã kiểm tra đối với 276 cơ sở kinh doanh dịch vụ bar, karaoke. Qua công tác kiểm tra cho thấy, bên cạnh những cơ sở chấp hành nghiêm túc các quy định về PCCC vẫn có nhiều cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ về điều kiện an toàn PCCC, nhiều cơ sở không trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy theo quy định; Không trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC, không tổ chức huấn luyện PCCC cho nhân viên; không có hoặc không đủ 2 lối thoát nạn...

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và đề xuất xử lý vi phạm hành chính đối với 107 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, phạt tiền hơn 342 triệu đồng, trong đó, có 11 cơ sở bị đề xuất tạm đình chỉ hoạt động, 8 cơ sở bị kiến nghị dừng hoạt động.

Theo kế hoạch, đợt tổng kiểm tra sẽ tiến hành đến ngày 30/9.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh