THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 02 NĂM 2023 01:53

Thanh Hóa xử phạt đối tượng đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội

(Dân sinh) - Đưa tin sai sự thật lên mạng xã hội làm ảnh hưởng uy tín cơ quan, tổ chức, một đối tượng ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) mới đây đã bị xử phạt 5 triệu đồng.

Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thành Tâm (SN 1995) ở khu phố 1, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành về hành vi lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng uy tín cơ quan, tổ chức.

Nguyễn Thành Tâm làm việc tại cơ quan Công an

Nguyễn Thành Tâm làm việc tại cơ quan Công an

Nguyễn Thành Tâm đã vi phạm quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (sửa đổi, bổ sung năm 2022).

Tại cơ quan công an, sau khi được tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, Nguyễn Thành Tâm đã gỡ bỏ nội dung đã đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội.

Nguyễn Thành Tâm cam kết sẽ không tái phạm và tuyên truyền đến người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về Luật An ninh mạng, quyền lợi, nghĩa vụ của công dân trong việc đưa tin trên mạng xã hội.

Căn cứ quy định của pháp luật, Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thành Tâm với mức phạt 5 triệu đồng.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh