THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 07:44

Bắc Ninh:

Thành lập chuyên án xử lý việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn chỉ đạo thành lập các chuyên án, đấu tranh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi buôn bán, vận chuyển, giết mổ trâu, bò, lợn chưa được kiểm dịch của cơ quan thú y, sử dụng và nghi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Tại văn bản số 102/UBND-NN, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành liên quan, các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc.

Tỉnh Bắc Ninh sẽ xử lý việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc (Ảnh MH).

Tỉnh Bắc Ninh sẽ xử lý việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc (Ảnh MH).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kinh doanh, mua bán, vận chuyển chất cấm; sử dụng chất cấm đối với vật nuôi tại cơ sở nuôi vỗ béo, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc (trâu, bò, lợn) trên địa bàn, đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu giám sát sử dụng chất cấm tại các cơ sở nuôi vỗ béo, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc (trâu, bò, lợn) trên địa bàn; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện chương trình giám sát sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về những nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với sức khỏe cộng đồng và uy tín của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đồng thời, tổ chức thông tin kịp thời cho dư luận biết về tình hình và danh tính của các đối tượng vi phạm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn (nếu có).

Công an tỉnh phối hợp với các Sở, ngành liên quan chỉ đạo thành lập các chuyên án, đấu tranh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi buôn bán, vận chuyển, giết mổ trâu, bò, lợn chưa được kiểm dịch của cơ quan thú y, sử dụng và nghi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh