THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:54

Thành lập Hiệp Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều 29/4, Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội Khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2022 - 2027

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trước đó, Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã quy tụ được 57 hội viên (gồm 20 hội viên Doanh nghiệp và 37 hội viên cá nhân) tự nguyện xin gia nhập, tiến hành thủ tục đăng ký tham gia, đủ điều kiện để xin phép cơ quan chức năng cho phép thành lập Hiệp hội.        

Ngày 25/4 vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định cho phép thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.        

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế ra đời sẽ là nơi quy tụ những tổ chức, đoàn thể, các cá nhân là những nhà nghiên cứu, chuyên gia đã, đang hoạt động và làm việc trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực để cùng chung tay xây dựng văn hóa ẩm thực Huế trở thành thương hiệu của quốc gia. Hiệp hội cũng sẽ thúc đẩy tiêu thụ lương thực thực phẩm của tỉnh Thừa thiên Huế ra thị trường toàn quốc và nhiều khu vực trên thế giới.

Việc thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ góp phần đồng hành cùng tỉnh nhà nhất là ngành văn hóa và du lịch, tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế phát triển và quảng bá thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”, thúc đẩy phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho địa phương.        

Cũng liên quan đến ẩm thực Huế, cùng ngày, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế báo tin: món bún bò Huế, đặc sản của cố đô Huế đã được đưa vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học của thành phố Saijo (Nhật Bản). Thành phố Saijo dự kiến đưa món bún bò Huế vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố trong tháng 4/2022.

Đài truyền hình NHK- hãng truyền hình lớn tại Nhật Bản phủ sóng toàn nước Nhật cũng như một số quốc gia trên thế giới cũng đã phát bản tin về việc đưa bún bò Huế vào thực đơn của các em học sinh tại thành phố Saijo.

Ông Nguyễn Ích Huân - Trưởng phòng Phòng Văn hoá & thông tin thành phố Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá thông tin và Thể thao, Trung tâm Hợp tác Quốc tế thực hiện Video clip giới thiệu bún bò Huế để thành phố Saijo chiếu cho toàn bộ các em học sinh  của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Saijo. Ngày 28/4, Thị trưởng thành phố Saijo cũng đã đến thăm một trường tiểu học, cùng xem Video clip và cùng ăn bún bò Huế với các em học sinh.  

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh