THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 01:45

Thanh niên Tây Nguyên hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc

(Dân sinh) - Sáng 27/2 thanh niên các tỉnh Tây Nguyên hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc với khí thế sôi nổi và quyết tâm cao nhất, các lãnh đạo của các tỉnh đã đến phát biểu và tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Tại tỉnh Đắk Lắk: Sáng 27/2, tất cả 15/15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đến lễ và động viên các thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Tây Nguyên hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc - Ảnh 1.

Động viên thanh niên tỉnh Đắk Nông lên đường nhập ngũ

Năm 2021, toàn tỉnh Đắk Lắk được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 2.842 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 2.501 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 341 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Độ tuổi trung bình của các công dân từ 18-27 tuổi, bảo đảm các tiêu chuẩn về sức khỏe, trong đó sức khỏe loại 1 và 2 chiếm trên 50%, trình độ văn hóa được bảo đảm. Đặc biệt, số lượng thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ trên địa bàn tỉnh tăng cao hơn so với các năm trước, trong đó có hai nữ thanh niên, 159 thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, sáu cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước và ba đảng viên. Tại lễ giao, nhận quân, 100% công dân nhập ngũ thể hiện rõ quyết tâm thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Đợt giao-nhận quân năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Đắk Lắk đã quán triệt các địa phương phải tổ chức lễ giao-nhận quân trên tinh thần trang trọng, nhanh gọn, ý nghĩa, tuân thủ các quy định của việc phòng, chống dịch bệnh, tổ chức vệ sinh, phun thuốc khử trùng khu vực tổ chức lễ, tuyên truyền, vận động người thân, gia đình hạn chế người nhà đưa tiễn, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị trong việc giao, nhận thanh niên về các đơn vị chu đáo, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao và tạo khí thế hào hùng trong ngày hội tòng quân năm nay.

Thanh niên Tây Nguyên hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc - Ảnh 2.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng hoa và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Là 1 trong 2 nữ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở tỉnh Đắk Lắk năm nay, Tân binh Trần Thị Thùy Trang (22 tuổi), phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột chia sẻ : "Từ bé tôi ước mơ trở thành chiến sỹ Công an Nhân dân. Ngay khi tốt nghiệp ngành sư phạm, tôi đã viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ. Được gọi nhập ngũ đợt này, tôi tự hứa với bản thân sẽ học tập và rèn luyện để hoàn thiện bản thân ngày càng phát triển, trở thành người có ích cho xã hội".

Theo đánh giá của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2021 đồng đều hơn những năm trước, có trình độ học vấn cao, đa dạng thành phần dân tộc và chất lượng sức khỏe tốt (có 62 công dân trình độ đại học và cao đẳng, 11 đảng viên, trong đó 8 công dân là đảng viên chính thức, 3 đảng viên dự bị).

Thanh niên Tây Nguyên hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc - Ảnh 3.

Tại lễ giao-nhận quân đều thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Lê Mỹ Danh - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID – 19, toàn bộ công dân nhập ngũ đợt này đã được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng. Hội đồng quân sự tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố phải tổ chức lễ giao nhận quân phải nhanh gọn, hiệu quả, chấp hành nghiêm các quy định của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch.

Tại tỉnh Gia Lai: Cùng hôm nay, thanh niên các dân tộc anh Em của tỉnh Gia Lai đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Năm nay, 6 huyện, thị xã, thành phố ở vùng có dịch Covid-19 gồm: Thành phố Pleiku, thị xã Ayun Pa và các huyện Krông Pa, Kông Chro, Phú Thiện, Ia Pa đã tập trung các thanh niên nhập ngũ trước 3 ngày để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Các địa phương này sẽ không tổ chức lễ giao, nhận quân như những năm trước. Toàn tỉnh Gia Lai có hơn 600 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Các hoạt động thăm hỏi, gặp mặt động viên, tặng quà và tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ đã được các địa phương thực hiện nhanh, gọn, đúng quy định, hướng dẫn của trên

Thanh niên Tây Nguyên hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc - Ảnh 4.

Các tân binh bước qua cửa vinh quang

Như các tỉnh Tây Nguyên sáng nay, 8/8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, tiễn 997 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an

Về chất lượng, đa số thanh niên nhập ngũ có tuổi đời từ 18 đến 21, sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm hơn 52%, văn hóa cấp 2 và cấp 3 chiếm hơn 96%, 16 thanh niên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ Trung cấp đến Đại học, 1 thanh niên là đảng viên và 996 thanh niên là đoàn viên. Đặc biệt, trong đợt tuyển quân năm nay, tỉnh Đắk Nông có 2 công dân nữ nhập ngũ vào quân đội. Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã tiến hành lễ giao nhận quân trang trọng, nhanh gọn, thực hiện việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, hạn chế số lượng người tham dự, phun khử khuẩn khu vực tổ chức lễ và phương tiện đưa đón thanh niên, 100% công dân trước khi lên đường nhập ngũ đều được kiểm tra thân nhiệt, không có trường hợp nào có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh