Thành phố Hà Nội nỗ lực để mọi người dân vui đón Tết

06:47 - 01/01/2020

Ngày 31-12, tại hội nghị giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học khẳng định, các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố sẽ nỗ lực để mọi người dân vui đón Tết, không ai không có Tết.

Thành phố Hà Nội nỗ lực để mọi người dân vui đón Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh, ngoài các phần quà của trung ương, từ nay đến tết trước Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, thành phố dành hơn 378 tỷ đồng tặng quà gần 860.000 đối tượng chính sách trên địa bàn. Đối tượng được tặng quà và mức quà tặng cơ bản giữ nguyên như năm 2019.

Ngoài ra, thành phố Hà Nội sẽ tặng quà mức từ 700.000 đồng/người đến 1,5 triệu đồng/người cho các cụ cao tuổi ở tuổi chẵn từ 70 tuổi trở lên.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thành phố Hà Nội và các địa phương còn tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà 87 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, trung tâm bảo trợ xã hội, đơn vị sản xuất, kinh doanh của thương binh, bệnh binh, người tàn tật tiêu biểu, gia đình người có công tiêu biểu.

Ngoài ra, các sở, ngành, tổ chức hội, đoàn thể, các địa phương cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thăm hỏi, tặng quà đến đối tượng chính sách. Điển hình là Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố sẽ tặng 300 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin; huy động nguồn lực xã hội hóa tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái, Tết ấm yêu thương” dành cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị bệnh...

Các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với các doanh nghiệp sẽ tổ chức 2.500 chuyến xe đưa trên 95.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền ước tính trên 35 tỷ đồng…

Trả lời câu hỏi của đại diện các cơ quan truyền thông về việc sẽ Hà Nội xử lý thế nào với những trường hợp “ăn chặn” quà của đối tượng chính sách, nếu không may xảy ra vào dịp Tết, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh cho biết, thành phố và các địa phương sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác tặng quà Tết, bảo đảm các phần quà sẽ được chuyển đến đúng người, đối tượng. Thời gian thăm hỏi, tặng quà sẽ hoàn thành trước ngày 17-1-2020 (tức trước ngày 23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›