CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 09:08

Thành phố Hưng Yên tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 4/11, UBND thành phố Hưng Yên có công văn hỏa tốc số 2027/UBND-VP về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Tp Hưng Yên tạm dừng một số hoạt động để phòng dịch Covid 19

Tp Hưng Yên tạm dừng một số hoạt động để phòng dịch Covid 19

Theo đó, từ 10h ngày 4/11/2021, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống hoạt động bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch; tạm dừng hoạt động cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, chăm sóc sắc đẹp, massage, gym, yoga, dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar, game, internet, rạp chiếu phim, ăn uống vỉa hè; nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán giải khát chỉ phục vụ khách mua hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời dừng đón khách; tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1 trên địa bàn thành phố theo hình thức học tập trực tuyến;

Tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ dân cư đang sinh sống trên địa bàn 2 phường: Hiến Nam, An Tảo. Đối với các phường, xã khác trên địa bàn thành phố tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho khoảng 20% dân cư đang sinh sống trên địa bàn (tập trung ưu tiên xét nghiệm trước cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao). Thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng trong khu vực phong tỏa, F1, F2 có liên quan. Mọi người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; hạn chế tập trung đông người, tập trung không quá 20 người bên ngoài công sở; các cơ quan, đơn vị và xã, phường tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch... Người dân ở các phường Hiến Nam, An Tảo cần hạn chế đi lại giữa các địa phương nếu chưa thật sự cần thiết.

 

Ngày 3/11, thành phố Hưng Yên ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng. Qua truy vết nhanh và xét nghiệm, ban đầu đã phát hiện thêm nhiều ca dương tính có lịch sử thăm, khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên. Cụ thể, chỉ trong ngày 3/11 đã ghi nhận 10 trường hợp có hộ khẩu trên địa bàn thành phố dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục truy vết sơ bộ đã rà soát có 147 F1 và nhiều trường hợp F2.

Cũng trong ngày 3/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đã có thông báo tạm ngừng tiếp nhận người bệnh đến đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú, người bệnh chuyển tuyến thông thường để tập trung tầm soát dịch COVID-19. Bệnh viện chỉ tiếp nhận những người bệnh nặng, người bệnh cấp cứu, vượt quá khả năng chuyên môn của tuyến dưới sau khi đã test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính.

PHƯƠNG ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh