CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 02 NĂM 2023 04:02

Thành phố Thanh Hoá cho các trường hợp thuộc diện F1 cách ly y tế tại nhà

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới, UBND thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ban hành Phương án cách ly y tế tại nhà cho các trường hợp thuộc diện F1.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa vừa ban hành Phương án cách ly y tế tại nhà cho các trường hợp thuộc diện F1. Đối tượng áp dụng là những người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (sau đây gọi là F1); người ở cùng nhà với F1 được cách ly cùng với F1 tại nhà; các trường hợp F1 được đánh giá nguy cơ thấp; đối tượng F1 tại các gia đình trong khu vực phong tỏa; người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ F1 được cách ly cùng với F1 tại nhà; cả nhà là F1; những người đang cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm Realtime - PCR vào ngày cách ly thứ 7 âm tính với SARS-CoV-2 được chuyển về cách ly tại nhà.

Thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú là 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Riêng người đã được cách ly tập trung 7 ngày thì tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày. Sau cách ly y tế, tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo. Phạm vi áp dụng thực hiện trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị: là nhà ở riêng lẻ tại khu dân cư, nếu có người ở cùng nhà với F1 thì phải có phòng riêng đáp ứng yêu cầu cách ly. Trước cửa nhà có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: “ĐỊA ĐIỂM CÁCH LY Y TẾ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19”; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “CHẤT THẢI CÓ NGUY CƠ CHỨA SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Phòng cách ly phải đáp ứng các yêu cầu sinh hoạt, vệ sinh môi trường, an toàn phòng, chống dịch.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Người bệnh ung thư không còn khổ sở tìm chỗ nằm điều trị

Người bệnh ung thư không còn khổ sở tìm chỗ nằm điều trị

Không chỉ được chuyển sang cơ sở mới rộng rãi, khang trang, đầy đủ các tiện ích phục vụ người bệnh, nhiều trang thiết bị chuyên khoa hiện đại phục vụ phát triển các kỹ thuật...
9 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh