THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:10

Thanh tra Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) kiểm tra hiện trường vụ sâp tường khiến 10 người tử vong ở Đồng Nai

(Dân sinh) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 15/5, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Công an, Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Đồng Nai đã đến kiểm tra hiện trường và làm việc với các bên liên quan đến vụ sập tường khiến 10 người tử vong, 14 người bị thương.

Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (chiều 14/5), về vụ sập tường khiến 10 người tử vong, 14 người bị thương ở KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai). Ngay trong sáng nay (15/5), Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Đồng Nai đã trược tiếp đến ghi nhận và kiểm tra hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động.

Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH kiểm tra hiện trường vụ sâp tường khiến 10 người tử vong ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH kiểm tra, ghi nhận hiện trường vụ tai nạn lao động tại Đồng Nai.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Đại diện Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai cho biết, trước đó, ngày 14/5, khoảng 55 người lao động của Công ty TNHH Hà Hải Nga tiến hành công việc theo sự phân công của ông Hà Huy Vĩnh Trường - Chỉ huy công trình, trong đó có một số người lao động tiến hành trát vữa bức tường nhà xưởng (dài khoảng 109m, cao khoảng 12 m). Công việc diễn ra bình thường đến 14h30' cùng ngày, tường nhà xưởng bất ngờ đổ sập vào phía trong công trình nhà xưởng khiến 10 người tử vong tại chỗ và 14 người bị thương nặng.

Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH kiểm tra hiện trường vụ sâp tường khiến 10 người tử vong ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra xem xét hồ sơ thiết kế và nghe trình bày của các đơn vị liên quan.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và các đơn vị liên quan phối hợp đưa những nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom, nhưng do chấn thương quá nặng, 02 người đã tử vong trên đường cấp cứu, còn 14 người còn lại đang tiếp tục được cấp cứu và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ lực lượng công an, quân đội thực hiện tìm kiếm người vùi lấp đến 19h00' cùng ngày thì kết thúc việc cứu hộ.

Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH kiểm tra hiện trường vụ sâp tường khiến 10 người tử vong ở Đồng Nai - Ảnh 3.

Hiện trường vụ sập tường khiến 10 người tử vong, 14 người bị thương nặng.

Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Ban quản lý các KCN đi thăm 06 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Sáng ngày 15/5/2020, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức đi thăm viếng gia đình có nạn nhân chết và những người đang điều trị tại Bệnh viện (mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người chết và 5 triệu đồng/người bị thương).

Hiện nay, lực lượng công an vẫn đang bảo vệ hiện trường nghiêm ngặt. Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai đang phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra và Sở Xây dựng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.


XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đồng Tháp cảnh báo tai nạn điện do mô tơ

Đồng Tháp cảnh báo tai nạn điện do mô tơ

(Dân sinh) - Trước tình trạng nhiều vụ tai nạn điện xảy ra trên địa bàn, Công ty điện lực Đồng Tháp khuyến cáo người dân không dùng điện để chống trộm, bẫy chuột, rà cá.
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh