THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 01:47

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn

(Dân sinh) - Sau sự cố thẩm mỹ khiến một khách hàng nguy kịch tính mạng, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính.
 

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) 4.700.000 đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, ngày 23/2, nữ bệnh nhân T.T.P.A. (44 tuổi, sinh sống tại Bình Dương), đến Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) để phẫu thuật chỉnh mũi. 

Sau khi được nhân viên làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Lập tức, các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi, sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại. 

Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) nơi xảy ra sự việc một người dân nguy kịch khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) nơi xảy ra sự việc một người dân nguy kịch khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, sau 6 giờ đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Chợ Rẫy TP.HCM để cấp cứu.

Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê. Sau nhiều ngày điều trị, đến sáng ngày 26/2, nữ bệnh nhân này đã có dấu hiệu chuyển biến, nhưng vẫn còn hôn mê và phải thở máy. 

Sau khi sự việc xảy ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án vụ việc để tiến hành các bước điều tra, xử lý. Tuy nhiên đến nay, Cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận nguyên nhân sự việc.  

Liên quan đến sự việc nữ bệnh nhân T.T.P.A. sốc phản vệ do thuốc gây mê, ngày 3/3, các cơ quan báo chí đã liên hệ Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn để có thông tin khách quan, đa chiều. Tuy nhiên, phía Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn từ chối tiếp báo chí và đến nay vẫn không có bất kỳ phát ngôn chính thức nào.

Liên quan đến hoạt động thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM, thời gian qua cũng đã xảy ra tình trạng các trường hợp biến chứng sau khi làm đẹp gây tử vong và tai biến do tiêm chất làm đầy (hay còn gọi là filler). Một trong những nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do hoạt động thẩm mỹ “chui”, không phép, không có đủ trang thiết bị hoặc điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. 

Trước thực trạng này, dư luận cho rằng, Cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, khẩn trương cung cấp, minh bạch thông tin trong trường hợp xảy ra các sự cố để người dân kịp thời nắm bắt thông tin, lựa chọn những bệnh viện uy tín, đảm bảo an toàn khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm khắc, có tính răn đe đối với các sai phạm của các cơ sở y tế, thẩm mỹ để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh