THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 03:48

Tháo dỡ nhiều hạng mục vi phạm trong 'biệt thự' của đại úy công an

Nhiều hạng mục vi phạm trong công trình “biệt thự” xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của đại úy công an đã được tháo dỡ.

Sáng 9/5, hầu hết các hạng mục công trình trong khu "biệt thự" của đại úy Phạm Văn Công tại xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đã được cho tháo dỡ.

Nhiều hạng mục trong công trình vi phạm đã được tháo dỡ

 

Cụ thể, cổng và tường bao phía giáp Quốc lộ 217 đã được đập bỏ do vi phạm hành lang an toàn giao thông, mái che bể bơi, hòn non bộ, cây xanh… cũng đã được chủ nhà cho tháo dỡ. Theo quan sát, chỉ còn căn nhà chính là vẫn còn nguyên vẹn.

Như Báo Dân Sinh đã phản ánh, được UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cấp phép hơn 500m2 xây dựng nhà xưởng thu mua nông sản, tuy nhiên một "biệt thự" kiên cố với nhiều hạng mục như hồ bơi, hòn non bộ, vườn cây cảnh... và rất nhiều các hạng mục khác đã được gia đình đại úy Phạm Văn Công xây dựng khiến dư luận bức xúc.

Vào tháng 11/2017, UBND huyện Vĩnh Lộc đã phát hiện việc xây dựng và cùng với UBND xã Vĩnh Thành lập biên bản, xử phạt 3 triệu đồng và yêu cầu dừng thi công. Tuy nhiên gia đình ông Công sau đó vẫn tiến hành cho xây dựng.

Sau khi Báo chí vào cuộc, cùng với sự phối hợp của các cơ quan chức năng, UBND huyện Vĩnh Lộc đã vào cuộc xác minh làm rõ và xác định được khu "biệt thự" của đại úy công an xây dựng có nhiều vi phạm như xây không đúng với hợp đồng xin thuê 523 m2 làm khu thu mua nông sản; xây lấn chiếm 4.592 m2 đất xin chuyển đổi sang trồng cây lâu năm nhưng chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh