Tháp Mười (Đồng Tháp) xem xét trách nhiệm của cán bộ để người thân tham gia nạn cờ bạc

15:07 - 04/05/2021

(Dân sinh) - UBND huyện Tháp Mười khẳng định sẽ xem xét trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức để người thân trong gia đình tham gia tệ nạn cờ bạc.

Thông tin từ UBND huyện Tháp Mười, từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn triệt xóa trên 16 vụ đánh bạc, bắt xử lý nhiều đối tượng. Tuy nhiên tình hình tệ nạn cờ bạc ở địa phương vẫn diễn biến khá phức tạp.

Tệ nạn cờ bạc làm phát sinh nhiều loại tội phạm khác như: Trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, cố ý gây thương tích gây mấy trật tự ở địa phương.

Để kéo giảm tệ nạn cờ bạc trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện giao thủ trưởng các ban, ngành huyện và Chủ tịch UBND xã, thị trấn xacphối hợp lực lượng Công an phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân, viên chức, hội viên, học sinh và Nhân dân cam kết không tham gia các tệ nạn xã hội dưới mọi hình thức.

Tháp Mười (Đồng Tháp) xem xét trách nhiệm của cán bộ để người thân tham gia tệ nạn cờ bạc - Ảnh 1.

Lực lượng Công an Đồng Tháp triệt phá điểm cờ bạc lớn trong vườn xoài.

Đặc biệt, tuyên truyền các quy định của pháp luật về xử lý hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc để người dân biết không tham gia tệ nạn cờ bạc, kịp thời tố giác và hỗ trợ lực lượng chức năng trong đấu tranh với tệ nạn cờ bạc.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng Công an cùng cấp chủ động giải quyết kịp thời các tụ điểm cờ bạc trên địa bàn, không để phát sinh thành điểm nóng gây bức xúc trong Nhân dân.

UBND huyện Tháp Mười cũng khẳng định sẽ xem xét trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức để người thân trong gia đình tham gia tệ nạn cờ bạc.


XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›