CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 07:17

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Kon Tum

Tối ngày 24/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ”, là một trong nhiều hoạt động của tuổi trẻ Kon Tum nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Quốc Huy- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và hàng nghìn đoàn viên, thanh niên đã thành kính tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa, cùng thắp nến thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ.

Lễ “Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức trang trọng tại hai địa điểm chính là Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ Sư đoàn 10 ở thành phố Kon Tum. Cùng với đó tại 47 công trình ghi công liệt sỹ ở 10 huyện, thành phố của tỉnh, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên 102 xã, phường, thị trấn cũng thành kính tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và cùng thắp trên 7.000 ngọn nến thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân

Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân

Tham gia thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kon Tum, nơi hơn 2.000 liệt sỹ, những người con ưu tú của mọi miền Tổ quốc đang yên nghỉ, đoàn viên Lưu Đình An (công tác tại Bệnh Viện y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum) chia sẻ cảm thấy rất tự hào, vinh dự. Để xứng đáng với công lao của các Anh hùng liệt sỹ, thế hệ đi trước, bản thân anh cùng các đoàn viên sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn đức, phấn đấu học tập ngày càng phát triển.

Hiện tỉnh Kon Tum có 7.479 mộ liệt sỹ được an táng tại 10 nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh. 5 năm qua các đơn vị chức năng của tỉnh đã quy tập được 233 hài cốt liệt sỹ.

Toàn tỉnh hiện có 49 công trình ghi công liệt sỹ, trong đó có 10 nghĩa trang liệt sỹ, 36 nhà bia tưởng niệm ghi danh liệt sỹ và 3 Đài tưởng niệm liệt sỹ

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh