Thay thẩm phán xử vụ án hiếp dâm do Chánh án lộ clip nhạy cảm tại cơ quan “ngồi xử”

19:57 - 13/12/2019

Ngày 13/12, Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hiếp dâm trên địa bàn. Người ngồi ghế thẩm phán theo lịch làm việc được lên trước đó là ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, người vừa lộ clip “mây mưa” với nữ kế toán tại phòng làm việc.

Thay thẩm phán xử vụ án hiếp dâm do Chánh án lộ clip nhạy cảm tại cơ quan “ngồi xử” - Ảnh 1.

Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi ông Đinh Lâm Xướng công tác. Ảnh: Dân Trí

Thông tin trên báo Dân Trí, vào ngày 5/12, lịch xử án của Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa đã được lập công khai ngay tại trụ sở tòa án do ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án Tòa án nhân dân huyện này ký duyệt, kèm theo con dấu của tòa.

Theo đó, trong tháng 12 này, Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa dự kiến xét xử sơ thẩm 7 vụ án, ông Xướng sẽ làm chủ tọa của phiên tòa xử 3 vụ án tại địa phương này.

Trong 3 vụ ông Xướng làm chủ tọa được công bố tại lịch xét xử thì vào 13h30 ngày hôm nay 13/12, Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Việt Hùng liên quan đến một vụ án hiếp dâm trên địa bàn.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết, việc phân người xét xử các vụ án ở cấp huyện thường là do Tòa án nhân dân cấp huyện tự phân công.

"Về lý thì hiện ông Xướng mới bị cách chức về mặt Đảng chứ chưa có quyết định cách chức về mặt chính quyền nên ông vẫn được làm nhiệm vụ xử án. Tuy nhiên, với vụ án hiếp dâm nếu ông Xướng xử án thì thiếu tế nhị" báo Dân Trí dẫn lời ông Xuân nói.

Theo báo điện tử Infonet,  phiên tòa xét xử vụ án "Hiếp dâm" đối với bị cáo Cao Việt Hùng được xử kín và diễn ra theo thời gian đúng như lịch trình. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa là ông Xướng lại không có mặt trong phiên xử này, thay vào đó là 3 thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa.

"Khi nghe thông tin về sự việc liên quan đến ông Xướng nên sáng nay, tôi đã giao cho người khác xử rồi. Bên Chánh án sẽ có 3 thẩm phán liên hệ với nhau để xử lý vụ án" – báo Infonet dẫn lời Chánh án Toàn án nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết.

Trước đó, ông Đinh Lâm Xướng đã bị Huyện ủy Minh Hóa kỷ luật, bị cách hết chức vụ về mặt Đảng, gồm Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa. Lý do là do ông này đã quan hệ "xác thịt" với nữ kế toán cùng cơ quan trong giờ làm việc. Sự việc bị người khác quay clip và giao nộp cho Huyện ủy Minh Hóa để tố cáo hành vi của ông Xướng.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›