THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 12:18

Thêm 1 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Gia Lai phong tỏa tạm thời thị trấn Phú Túc

(Dân sinh) - UBND tỉnh Gia Lai có Công điện khẩn số 16/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 và phong tỏa tạm thời thị trấn Phú Túc vì tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa vừa có một bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Chiều 16/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Trường hợp test nhanh dương tính tại Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai, qua xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Theo đó, bà N.T.T.N. (SN 1978) có hộ khẩu thường trú: 245 Hùng Vương, khối phố 8, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Cụ thể điều tra dịch tễ như sau: Chiều 4/7, bà N. lên Trường THPT Chu Văn An (thị trấn Phú Túc, Krông Pa) nhận giấy đi đường để đi coi thi tốt nghiệp THPT.

Sáng 5/7, bà N. có đi chợ Phú Túc mua đồ. Chiều 14 giờ 20 phút cùng ngày, bà N. đi xe máy một mình đi lên huyện Ia Pa. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, công dân có mặt tại huyện Ia Pa và tạm trú tại nhà nghỉ Cầm Đô, huyện Ia Pa. Tối cùng ngày, công dân đi ăn cơm và uống cà phê cạnh nhà nghỉ và về nghỉ ngơi. Ngày 6/7, bà N. đi họp Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh để chuẩn bị (54 người) tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa). Ngày 7 và ngày 8/7, công dân đi coi thi tại trường THPT Nguyễn Tất Thành và ăn cơm tại chỗ cùng với hội đồng coi thi. Lúc 16 giờ 20 phút ngày 8/7, công dân đi xe máy một mình từ Ia Pa về Krông Pa. Đến 18 giờ cùng ngày, công dân có mặt tại huyện.

Sáng 9/7, bà N. có biểu hiện sốt, ớn lạnh và mỏi người. Sau đó đi mua thuốc tại quán thuốc Phú Túc, huyện Krông Pa và về nhà. Từ ngày 9 đến 12/7, bà N. chỉ ở nhà không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với chồng và con. Sáng ngày 13/7, bà N. có đi chợ Phú Túc (tầm 8 giờ 30 phút) sau đó về nhà nghỉ ngơi. Đến ngày 13 đến ngày 15/7, bà N. ở nhà không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với chồng và con. Lúc 7 giờ 30 phút ngày 16/7, bà N. đi xe khách Hà Hà BKS 81B-01922, trên xe có 8 người đến Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai để khám. 

Thêm 1 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, phong tỏa tạm thời thị trấn Phú Túc - Ảnh 1.

Công văn số 16 của UBND tỉnh Gia Lai

Khoảng từ 9 giờ 30 phút đến 10 giờ, công dân có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai. Tại đây, công dân được thực hiện test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai lấy mẫu lại và chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm chẩn đoán. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân N. đã chuyển về Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) để cách ly và điều trị theo quy định.

Ngay sau khi nắm thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp khẩn triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, khẩn trương khoanh vùng các địa điểm dịch tễ liên quan, tiến hành truy vết

Ngay sau đó, UBND tỉnh Gia Lai có Công điện khẩn số 16/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 do liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2 tại huyện Krông Pa. Trong đó, phong tỏa tạm thời thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa từ ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh