THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:17

Thêm 2 trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bị đình chỉ hoạt động

(Dân sinh) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra quyết định đình chỉ thêm 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM là 50-05V, ở phường An Phú Đông (quận 12), 50-03V tại phường Tam Bình và chi nhánh tại phường Linh Trung (TP Thủ Đức).

Theo đó, 2 trung tâm đăng kiểm này bị đình chỉ 3 tháng từ 26/12/2022 đến 25/3/2023. Việc đình chỉ do hai trung tâm này vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Khi hết thời hạn tạm đình chỉ, trung tâm đăng kiểm phải có văn bản đề nghị cho phép tiếp tục hoạt động kiểm định trở lại, gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam. 

Phòng Kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam có trách nhiệm quản lý, giám sát trong thời gian các đơn vị tạm đình chỉ hoạt động kiểm định. 

Ghi nhận của PV, những ngày qua, tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới như 50-06V;  50-02S; 50-05V; 50-03S… rất đông người đưa xe ô tô, xe tải,... đến xếp hàng từ rạng sáng để được đăng kiểm.

Ghi nhận của PV, những ngày qua, tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới như 50-06V; 50-02S; 50-05V; 50-03S… rất đông người đưa xe ô tô, xe tải,... đến xếp hàng từ rạng sáng để được đăng kiểm.

Tính đến nay tại TP.HCM đã có 6 trung tâm đăng kiểm bị Cục Đăng kiểm đình chỉ hoạt động. Ngoài 2 trung tâm trên còn 4 trung tâm là: 50-17D (huyện Nhà Bè), 50-10D (huyện Củ Chi), 50-07V (quận Bình Tân) và 50-15D (TP Thủ Đức). 

Trước tình trạng lượng xe cơ giới kiểm định vào dịp cuối năm tăng cao, trong khi một loạt đơn vị đăng kiểm ở TP.HCM bị tạm dừng hoạt động do sai phạm đã dẫn đến tình trạng ùn ứ, gây ách tắc giao thông…Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) đã biệt phái 12 đăng kiểm viên có trình độ kinh nghiệm vào hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM. 

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các đăng kiểm viên được biệt phái đều là người có trình độ, kinh nghiệm công tác sẽ hỗ trợ Phòng Kiểm định xe cơ giới theo dõi, giám sát hoạt động của các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc bằng hệ thống camera trực tuyến đặt tại Phòng Kiểm định xe cơ giới ở Cục.  

Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) đã biệt phái 12 đăng kiểm viên có trình độ kinh nghiệm vào hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM.

Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) đã biệt phái 12 đăng kiểm viên có trình độ kinh nghiệm vào hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM.

Các nhân sự biệt phái sẽ tham mưu thành lập các tổ công tác và tổ chức thực hiện hỗ trợ một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM nhằm thực hiện kiểm định kịp thời cho khách hàng, chống ùn tắc tại các đơn vị kiểm định.  

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức thực hiện kiểm tra đột xuất một số trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc về thực hiện công tác kiểm định phương tiên và phòng chống tham nhũng, tiêu cực của trung tâm, nhằm kịp thời chấn chỉnh, xử lý các sai phạm (nếu có).

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nghệ An bắt 2 đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

Nghệ An bắt 2 đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

(Dân sinh) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An vừa bắt 2 đối tượng người Lào, thu giữ 12 kg nhựa thuốc phiện cùng 12.000 viên ma tuý tổng hợp, 2 con dao nhọn và...
1 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh