THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 01:45

Thêm 4 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Gia Lai

(Dân sinh) - Tỉnh Gia Lai có thêm 4 trường hợp dương tính với Covid-19, liên quan đến ca bệnh 44.302 là một nữ giáo viên, vừa được phát hiện trên địa bàn.

Theo đó ngày 18/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn, đến trưa 17/7, tỉnh đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính.

Theo đó, 1 trường hợp tại thị trấn Phú Túc huyện Krông Pa (là con gái của bệnh nhân mã số 44302) và 3 trường hợp tại tổ 2, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa. Cả 3 trường hợp này đều liên quan đến ca bệnh mã số 44302, là giáo viên cùng Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành huyện Ia Pa (ba người trong một gia đình).

Ngay trong tối 16/7, lực lượng chức năng tỉnh đã nhanh chóng phun khử khuẩn toàn bộ thị trấn Phú Túc, huyện KrôngPa và trong sáng 17/7 đã tiến hành phun khử khuẩn huyện Ia Pa, thị xã Ayun Pa

Đối với các địa phương và đơn vị liên quan: Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai đã khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm test nhanh cho nhân viên bệnh viện là 241 trường hợp, kết quả âm tính.

4 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân xét nghiệm PCR kết quả âm tính âm. Hiện đang tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định về bệnh viện an toàn, sẽ hoạt động lại khi đảm bảo điều kiện.

Trường THPT chuyên Hùng Vương đã kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ giáo viên và các trường hợp có liên quan, kết quả âm tính 163 giáo viên; 4 F1 đã đưa đi cách ly tập trung.

Thêm 4 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Gia Lai - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đến nay, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã thực hiện chấm thi tự luận xong cho đợt thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 và đang tiến hành chấm thi trắc nghiệm, sau khi thực hiện chấm xong sẽ đưa giáo viên về cách ly y tế tại nhà.

Huyện KrôngPa đã phong tỏa toàn bộ thị trấn Phú Túc; tiến hành test nhanh cho 300 người dân ở chợ Phú Túc, kết quả âm tính.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hết sức phức tạp, ngành chức năng tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, tránh dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh