Thêm 6 công ty cấp 4 trực thuộc Viettel được phép thành lập tại nước ngoài

10:32 - 04/06/2020

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho phép Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) thành lập các công ty trực thuộc tại 6 quốc gia.

Thêm 6 công ty cấp 4 trực thuộc Viettel được phép thành lập tại nước ngoài - Ảnh 1.

Thủ tướng cho phép Viettel mở công ty trực thuộc tại nước ngoài. Nguồn: Tuổi trẻ

Báo Tuổi trẻ dẫn thông tin từ Văn phòng Chính phủ chiều 3/6, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) tại các quốc gia: Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti và Campuchia.

Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo Viettel thành lập các công ty cấp 4 nêu trên theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của quốc gia nơi doanh nghiệp hoạt động; đảm bảo việc thành lập đúng mục tiêu, sử dụng có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn của Viettel đầu tư ra nước ngoài.

Theo TTXVN, Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm thường xuyên quản lý, giám sát tình hình hoạt động của các công ty cấp 4, tăng cường các biện pháp phòng tránh rủi ro; kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền về các vấn đề phát sinh.

Ngoài ra, Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm toàn diện đối với toàn bộ quá trình Viettel thành lập và điều hành hoạt động của các công ty cấp 4 nêu trên, bảo đảm hoạt động của các công ty hiệu quả, đúng quy định của pháp luật và mang lại lợi ích cao nhất cho nhà nước.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›