THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 03:18

Thêm “cầu nối” đưa người lao động tại các tỉnh phía Nam đi làm việc ở nước ngoài

(Dân sinh) - Ngày 23/7, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ khai trương Văn phòng Đại diện Chi nhánh TP.HCM của Công ty CP Xuất nhập khẩu và Cung ứng nhân lực CIPCO (Công ty CIPCO) nhằm tạo điều kiện tư vấn và đưa người lao động đi làm việc có hợp đồng lao động ở nước ngoài với mức thu nhập cao, chế độ phúc lợi tốt.

Theo đó, Công ty CIPCO khai trương Chi nhánh TP.HCM tại địa chỉ: A0.06 Căn hộ Sarica - khu đô thị Sala, đường D9, phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Công ty CIPCO được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động số 507/LĐTBXH - GP.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện Công ty cho biết, CIPCO có đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, năng động, nhiệt huyết, môi trường làm việc chuyên nghiệp, được khẳng định là một trong những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đưa chuyên gia, người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Đại diện Công ty CP Xuất nhập khẩu và Cung ứng nhân lực CIPCO trao Quyết định thành lập Chí nhánh tại TP.HCM.

Đại diện Công ty CP Xuất nhập khẩu và Cung ứng nhân lực CIPCO trao Quyết định thành lập Chí nhánh tại TP.HCM.

Từ nhiều năm nay, CIPCO đã trở thành địa chỉ uy tín để người lao động tin tưởng gửi gắm ước mơ, khát vọng đi làm việc ở nước ngoài để phát huy năng lực, tạo dựng cuộc sống, mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Để thực hiện các chương trình, Công ty đã hợp tác với nhiều trường trung cấp, cao đẳng nghề, đại học trong nước cùng nước ngoài để tư vấn và đào tạo giúp lao động đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường, đồng thời giúp người lao động trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, môi trường làm việc chuyên nghiệp, với mức thu nhập xứng đáng. 

TS. Nguyễn Hồng Tây - Phó Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP.HCM (Thứ 4 từ trái qua) cùng ban lãnh đạo Công ty CIPCO thực hiện nghi lễ cắt băng thành lập Chi nhánh tại TP.HCM.

TS. Nguyễn Hồng Tây - Phó Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP.HCM (Thứ 4 từ trái qua) cùng ban lãnh đạo Công ty CIPCO thực hiện nghi lễ cắt băng thành lập Chi nhánh tại TP.HCM.

Theo bà Võ Thị Ngọc Nương, Trưởng Chi nhánh TP.HCM, hiện Công ty CIPCO tư vấn lao động đi làm việc có thời hạn tại: Châu Âu (Ba Lan, Romania, Hungary,...), Trung Đông (UAE, Kuwait, Qatar, Saudi Arabia,...), châu Á (Nhật Bản, Đài Loan), Malaysia, Singapore,…). Nhưng chi nhánh phía Nam đang khát vọng tìm một số thị trường mới như Canada, Australia nhằm tạo điều kiện cho lao động có mức thu nhập cao hơn, chế độ phúc lợi tốt hơn.

"Chi nhánh phía Nam của Công ty CIPCO tại TP.HCM có vị trí thuận lợi, đáp ứng mọi nhu cầu cần được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc về xuất khẩu lao động và du học của mọi đối tượng. Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, tận dụng tối đa không gian mở theo tiêu chí xanh, văn phòng sẽ mang đến cho người lao động những trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất", bà Nương khẳng định.

Thời cơ thuận lợi để đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Hiện nay, các chính sách phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có sự thay đổi thích ứng nhằm phục hồi phát triển kinh tế. Một trong những chính sách đó là mở cửa tiếp nhận trở lại lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam.

Cụ thể, thị trường các nước châu Âu mở lại từ năm 2021; Hàn Quốc từ tháng 5/2021 (sau hơn một năm ngừng tiếp nhận lao động đi theo chương trình EPS); Đài Loan mở lại từ ngày 15/2/2022 (đóng cửa từ 19/5/2021); Nhật Bản bắt đầu mở lại từ tháng 3/2022 (sau hơn một năm đóng cửa từ cuối tháng 1/2021) và một số thị trường lao động khác cũng đã có chính sách tiếp nhận lao động với các điều kiện và quy định phù hợp trong thời gian qua.

Theo số liệu thống kê, 6 tháng đầu năm 2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 51.677 người (có 19.849 lao động nữ). Trong đó, đáng chú ý là thị trường Nhật Bản tiếp nhận 32.053 lao động, Đài Loan: 15.633 lao động, Hàn Quốc: 1.209 lao động,…

TP.HCM nâng cao chất lượng nguồn cung lao động xuất khẩu

Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, hiện nay TP có trên 300.000 doanh nghiệp, trong đó có 67 công ty và 45 chi nhánh hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Để cải thiện chất lượng nguồn cung lao động xuất khẩu, nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ xuất khấu lao động, TP yêu cầu các doanh nghiệp có chức năng hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở LĐ-TB&XH; các đơn vị dịch vụ việc làm trên địa bàn thành phố, cơ sở đào tạo, Phòng LĐ-TB&XH quận - huyện để tạo nguồn lao động có chất lượng cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu cần tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho chuyên viên thực hiện nhiệm vụ của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu đặt ra về công tác xuất khẩu lao động trong thời gian tới.

XUÂN TRƯỜNG - GIA ĐIỀN.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh