THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 01:14

Thêm một bé trai 8 tuổi bị chó Pitbull cắn tử vong

Một bé trai 8 tuổi tại Bình Phước bị chó Pitbull cắn tử vong. Hiện, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 22/7, cháu P.N.T.T (8 tuổi, ngụ ấp 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú) qua nhà bà nội chơi.

Lúc này, bà nội của bé đang nằm ở võng trước nhà, T một mình đi ra phía sau nhà chơi, nơi đang xích con chó Pitbull nặng khoảng hơn 30kg.

Đang chơi một mình phía sau, bất ngờ cháu T.  bị con chó Pitbull tấn công, cắn vào người. Nghe tiếng la của cháu T. người nhà chạy đến đuổi con chó đi và đưa cháu T. đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên cháu đã tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

Chó Pit Bull là giống chó rất nguy hiểm, dễ gây thương tích đến người xung quanh (ảnh: minh họa).

Chó Pit Bull là giống chó rất nguy hiểm, dễ gây thương tích đến người xung quanh (ảnh: minh họa).

Được biết, con chó Pitbull cắn bé T. là của một nhà hàng xóm. Vài ngày gần đây, gia đình này đi vắng nên bà nội cháu mang về xích để cho ăn giùm.

Ngành chức năng đã khuyến cáo những gia đình có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải được chích ngừa theo quy định; tránh cho trẻ tiếp xúc, đùa giỡn với chó, nhất là những loài chó hung dữ, nhập ngoại; đồng thời, cảnh giác với chó nuôi trong tất cả trường hợp, tránh những vụ việc đáng tiếc như trên có thể xảy ra.

Thời gian gần đây, nhiều trẻ nhỏ và người lớn bị chó Pitbull tấn công dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, công tác quản lý còn thiếu chặt chẽ nên gây nguy hiểm cho chính chủ nhân của chúng mà còn đối với cộng đồng.

Được biết con chó Pit Bull đầu tiên được du nhập về Việt Nam vào năm 2003. Để huấn luyện thành công một con chó Pit Bull ngoan ngoãn, nghe lời chủ không hề dễ dàng. Và để khiến nó thành một con chó chiến đấu càng công phu hơn. Muốn huấn luyện chúng, người chủ cũng phải có sức khỏe. Ngoài bơi, chó Pit Bull còn phải thường xuyên luyện tập những bài tập dẻo dai khác để tăng cường sức khỏe. Sự nguy hiểm và ham mồi của giống chó này thể hiện ở chỗ, đã ngoạm vật gì thì chỉ khi vật đó bị đứt lìa nó mới nhả ra và chuyển sang ngoạm chỗ khác. Vết thương để lại sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, nhẹ có thể mang tật, nặng có thể mất mạng.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Nhiều vấn đề ‘nóng’ liên quan đến tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế đã được cơ quan chức năng, lãnh đạo bệnh viện và các chuyên gia phân tích, đánh giá cũng...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh