THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 05 NĂM 2022 12:29

Thêm một mùa xuân ấm áp nghĩa tình

Trong những ngày tất bật hoàn thành nốt nhiệm vụ cuối cùng trước thềm xuân mới, ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đã mang những yêu thương, nghĩa cử ân tình, lòng biết ơn đến với người già neo đơn, gia đình chính sách xã hội, những cô chú, bác có công với cách mạng bằng tất cả yêu thương và tràn đầy hy vọng.

Điểm đến đầu tiên trong hành trình nghĩa tình của ngành LĐ-TB&XH là Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi, nơi đang nuôi dưỡng thường xuyên 18 người thuộc diện cán bộ Tiền khởi nghĩa, thương bệnh binh, những người mà thời trai trẻ đã cống hiến cho Tổ quốc và bây giờ ở tuổi xế chiều coi nơi đây là mái nhà chung đầy ắp tình yêu thương.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Ánh Lan thông báo, năm nay ngoài các chế độ thường xuyên, UBND tỉnh tặng thêm cho mỗi đối tượng 1,5 triệu đồng. Món quà tuy không nhiều nhưng là nguồn động viên rất lớn cho các cụ. “Đồng chí Bùi Đức Thọ, PCT Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh còn huy động từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất thêm cho mỗi cụ 1 triệu đồng”, bà Nguyễn Thị Ánh Lan thông tin thêm.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thăm hỏi các đối tượng chính sách tại Trung tâm Công tác xã hộ tỉnh Quảng Ngãi.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thăm hỏi các đối tượng chính sách tại Trung tâm Công tác xã hộ tỉnh Quảng Ngãi.

Mở đầu cho buổi gặp mặt, ông Trần Phước Hiền, PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi mong muốn được nghe tâm tư, tình cảm của các cụ. Thay mặt cho các đối tượng đang được nuôi tại Trung tâm, cô Võ Thị Minh Thư, cán bộ hưu trí và là thương binh đã đề đạt những nguyện vọng của bản thân và cũng là tâm trạng của không ít cô, bác đang được nuôi dưỡng tại đây. "Hiện nay, cuộc sống của chúng tôi rất ổn. Mọi người đều xác định đây là mái ấm cuối đời của mình. Các cô, chú cán bộ tại Trung tâm đều coi chúng tôi như người thân, chăm sóc rất chu đáo, từ việc ăn uống, ốm đau đến những sinh hoạt nhỏ nhất hàng ngày đều được quan tâm chia sẻ. 

"Tuy nhiên, điều mà chúng tôi lo lắng là sau khi qua đời không biết có nơi thờ cúng hay không, vì đa phần chúng tôi chẳng còn bà con thân thích. Và nếu chỉ dùng số tiền mai táng phí theo chế độ thì sợ không đủ chi phí xây dựng mồ mả. Đây là điều mà chúng tôi rất tâm tư vì cả đời đã theo cách mạng rồi, cuối đời không có gia đình, con cái, vì vậy điều chúng tôi lo lắng nhất là sẽ không ai hương khói cho mình khi qua đời", cô Võ Thị Minh Thư nêu trăn trở.

Sau khi nghe những ý kiến, tâm tư, PCT UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình sinh hoạt của các cô, bác đang được nuôi dưỡng tại đây; gửi đến mọi người lời chúc mừng năm mới, lòng tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh và các cô, bác cho nền độc lập của dân tộc. Về tâm tư, nguyện vọng của các cô chú tại Trung tâm, ông Trần Phước Hiền đề nghị ngành LĐ-TB&XH tham mưu các phương án, đề xuất phương hướng cụ thể để thực hiện những điều mà các cô chú đang trăn trở. 

PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi trao quà cho đối tượng Người có công của tỉnh

PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi trao quà cho đối tượng Người có công của tỉnh

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh cũng như nguyện vọng của các cô, chú. "Với tư cách là Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, cháu hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo sở và các cán bộ tại Trung tâm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, phụng dưỡng các cô chú, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các cô chú từ khi còn sống và có trách nhiệm chu đáo đến khi các cô chú qua đời. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là nghĩa cử, lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh, mất mát không gì đong đếm được của rất nhiều các thế hệ đã cống hiến cho Tổ quốc", bà Nguyễn Thị Ánh Lan bày tỏ. 

Cũng trong nhưng ngày cuối năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy cũng đi thăm, tặng quà Tết cho một số gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy đã đến thăm, chúc Tết và viếng hương đồng chí Kiều Hoàng-Nguyên Phó bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi; thăm chúc Tết gia đình bà Nguyễn Thị Ái (Cán bộ Tiền khởi nghĩa) ở Thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa); thăm và chúc Tết gia đình ông Ngô Lương (Thương binh 35%) và ông Bùi Xuân Ba (Thương binh 31%) ở xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa); tặng quà Tết cho hộ nghèo Phạm Thị Chiểu ở xã Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa).

Ông Đặng Ngọc Huy-Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao quà tết cho đối tượng hộ nghèo người dân tộc thiểu số

Ông Đặng Ngọc Huy-Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao quà tết cho đối tượng hộ nghèo người dân tộc thiểu số

Tại những gia đình đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng quê hương, đất nước; mong muốn các gia đình giáo dục thế hệ con, cháu tiếp nối truyền thống yêu nước, ra sức học tập, lao động, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Thêm một mùa xuân nữa lại về, hòa trong niềm vui chung của cả nước, ngành LĐ-TB&XH Quảng Ngãi đang nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị của mình, để lan tỏa hơn nữa tình yêu thương, nghĩa đồng bào trong công việc hàng ngày của mình.

ĐÔNG HẢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh