Thêm một vụ sạt lở đất làm chết người tại Quảng Nam

14:35 - 10/11/2020

Thêm một vụ sạt lở đất vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam khiến 1 người chết.

Thêm một vụ sạt lở đất làm chết người tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở. Nguồn: Vietnamnet.vn

TTXVN đưa tin, vào khoảng 9h30 phút ngày 10/11, tại thôn An Mỹ, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ sạt lở núi làm vùi lấp ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Nga (43 tuổi, trú tại địa phương).

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng khẩn trương đến hiện trường, nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân, sau đó đã tìm thấy thi thể của bà Nguyễn Thị Nga trong đống đổ nát.

Đại diện lãnh đạo xã Tam Lãnh cho biết, khi xảy ra sạt lở, chỉ có mình bà Nga ở trong nhà, 3 người con của bà Nga đi làm ở thành phố Tam Kỳ.

Tờ Vietnamnet dẫn lời ông Huỳnh Xuân Chính, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết: "Vụ sạt lở khiến tuyến đường nối 2 xã Tam Lãnh và Tam Dân bị chia cắt. 2 máy xúc được điều đến để thông tuyến đường. Lực lượng chức năng đã đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài và tiếp tục tìm kiếm nếu còn người bị nạn".

Do ảnh hưởng bão số 12, ngày 9 và 10/11, tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lớn trong nhiều giờ.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam cho biết trong 6 giờ qua các địa phương có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to như Tam Trà 143mm, Xuân Bình 113mm (huyện Núi Thành); Trà Kót 112mm, Trà Giáp 54mm (huyện Bắc Trà My).

Dự báo trong 48 giờ tiếp theo, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 200 - 400mm, có nơi trên 500mm.

Tỉnh Quảng Nam cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông suối, vùng núi các huyện Núi Thành, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tiên Phước.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›