Thêm nhiều ca nghi nhiễm Covid-19, Vĩnh Phúc đề xuất mở lại ngay bệnh viện dã chiến

08:20 - 04/05/2021

Vĩnh Phúc đã ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 đều là nhân viên quán bar Sunny. Tỉnh bước đầu cũng đã truy vết được 174 người có đến sử dụng dịch vụ tại quán bar Sunny. Sau 8 ca mắc Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc cùng với nguy cơ lây lan đang ở mức cao, ngày 3/5 tỉnh Vĩnh Phúc đã nâng mức cảnh báo phòng dịch lên cao nhất.

Sở dĩ Vĩnh Phúc nâng mức cảnh báo bởi ngày 3/5 đã có thêm các ca nghi nhiễm tại quán Massage Hoa Sen, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, đồng nghĩa số F1 của các ca này nguy cơ rất nhiều và nguy cơ sẽ bùng dịch là tương đối lớn.

Thêm nhiều ca nghi nhiễm Covid-19, Vĩnh Phúc đề xuất mở lại ngay bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu khoanh vùng, phong tỏa ngay khu vực Đồng Sơn tại thành phố Phúc Yên và phong tỏa luôn Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên như đã từng làm với Sơn Lôi. Một số điểm còn lại thực hiện giãn cách xã hội.

TỈnh Vĩnh Phúc cũng đề xuất đưa ngay vào hoạt động lại bệnh viện dã chiến, cùng với đó tăng công suất và mở rộng các khu cách ly lên gấp 3 lần hiện nay, bởi với khả năng các khu cách ly chỉ tiếp nhận được khoảng 800 người, trong ngày hôm nay là sẽ hết chỗ.

Đồng thời đề nghị ngành Y tế thuê gấp máy xét nghiệm để nâng công suất lên gấp 3 lần mới đủ khả năng để truy vết khoanh vùng. Hiện khả năng xét nghiệm của tỉnh chỉ có thể hơn 1.000 mẫu/ngày. Ngoài số ca F1 đi cách ly tập trung, hiện tỉnh Vĩnh Phúc đã truy vết được khoảng 1.000 F2 và đã yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Theo thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, bác sĩ tại BV Đa khoa Phúc Yên đã đến quán bar Sunny tại khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên vào ngày 29/4. Qua truy vết, có nhiều F1 tiếp xúc với bác sĩ, nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Hiện, bác sĩ này đã được đưa đến cách ly, điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thêm nhiều ca nghi nhiễm Covid-19, Vĩnh Phúc đề xuất mở lại ngay bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu khoanh vùng, phong tỏa ngay khu vực Đồng Sơn tại thành phố Phúc Yên và phong tỏa luôn Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu khoanh vùng, phong tỏa ngay khu vực Đồng Sơn, TP Phúc Yên, đồng thời phong tỏa BV Đa khoa Phúc Yên đến ngày 16/5 như đã từng làm với Sơn Lôi trước đó; một số điểm còn lại thực hiện giãn cách xã hội.

BV Đa khoa khu vực Phúc Yên nằm gần với quán bar Sunny, khả năng lây nhiễm Covid-19 là rất cao. Hiện nay, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 đều là nhân viên quán bar Sunny. Tỉnh bước đầu cũng đã truy vết được 174 người có đến sử dụng dịch vụ tại quán bar Sunny.

Bên cạnh đó, tại BV 74 Trung ương đóng trên địa bàn TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc cũng có 1 ca F0 trước đó đã đến đây phát cơm từ thiện. Hiện đã truy vết được 60 người liên quan đến ca F0, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đều âm tính.

THANH MẠNH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›