THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 11:29

Thêm nhiều lao động Thừa Thiên Huế xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản

Sáng 29/9, Trung tâm Du học và việc làm ngoài nước HUEIC-SAKICO (tại TP Huế) đã tổ chức lễ xuất cảnh cho các học viên đi làm việc tại thị trường Nhật Bản.
Lễ xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc của các học viên Trung tâm Du học và việc làm ngoài nước HUEIC-SAKICO

Lễ xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc của các học viên Trung tâm Du học và việc làm ngoài nước HUEIC-SAKICO

Ông Đặng Cường, đại diện HUEIC-SAKICO cho biết, đợt này có 8 học viên của trung tâm xuất cảnh đi làm việc tại thị trường Nhật Bản, với mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng. Các học viên đã trải qua quá trình đào tạo kéo dài 6 tháng về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. 

Theo ông Cường, từ đầu năm đến nay, HUEIC-SAKICO đã tổ chức xuất cảnh cho 22 học viên tại Huế đi làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng lao động. Hiện nay, 90 học viên đang theo học, rèn luyện tại Trung tâm và dự kiến xuất cảnh sang Nhật làm việc trong các chuyến bay từ nay đến đầu năm 2023. 

Trung tâm Du học và việc làm ngoài nước HUEIC-SAKICO đóng tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tuyển dụng du học và làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan theo nhiều chương trình, như: Chương trình kỹ sư, thực tập sinh Nhật Bản; làm việc tại Đài Loan; học bổng du học, điều dưỡng Nhật Bản,…

Học viên đăng ký tham gia các chương trình của HUEIC-SAKICO sẽ được đào tạo cơ bản về ngôn ngữ, kỹ năng, văn hoá của các thị trường học viên đến làm việc. Các ngành nghề đơn vị đăng ký tuyển dụng khá đa dạng, như: Chế biến thực phẩm, cơ khí, nông nghiệp, điện, điện tử, dệt may, xây dựng, hộ lý, điều dưỡng, với mức lương từ 30 - 38 triệu đồng.

TS Lê Văn Luận, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Giám đốc Trung tâm Du học và Việc làm ngoài nước HUEIC-SAKICO cho biết, ngoài việc được đào tạo miễn phí trước khi phỏng vấn đơn hàng, học viên cũng sẽ được HUEIC-SAKICO hỗ trợ vay vốn, được giám sát chặt chẽ khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, được giới thiệu việc làm phù hợp khi về nước,…

Việc Trung tâm Du học và Việc làm ngoài nước HUEIC-SAKICO tổ chức xuất cảnh cho các học viên sang Nhật Bản làm việc đã góp phần nâng cao kết quả công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi được “mở cửa” trở lại sau đại dịch Covid-19, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa 893 người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, trong đó thị trường Nhật Bản chiếm đa số với 738 lao động, Đài Loan 133 lao động, còn lại là các thị trường khác.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh