THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 05:19

Theo dõi sát bão số 7, hướng dẫn tàu thuyền thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm

Tại cuộc họp của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai diễn ra sáng 31/10 ở Hà Nội, các đại biểu đề nghị theo dõi sát diễn biến của bão số 7, thông tin và hướng dẫn các tàu thuyền thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Thông tin tại cuộc họp cho biết, đã có 14 trên tổng số 19 tỉnh, thành phố ban hành Công điện, văn bản ứng phó với bão số 7. Tính đến sáng nay đã có hơn 30.000 tàu với hơn 161.000 lao động nhận được thông tin và diễn biến của bão số 7 để chủ động phòng, tránh. Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị, cần thường xuyên giữ liên lạc với 52 tàu, 468 lao động của tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động ở khu vực Bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa. Bão số 7 trên đường di chuyển kết hợp với không khí lạnh gây gió mạnh, sóng lớn trên biển nguy cơ cao đối với các tàu, thuyền đang hoạt động ở khu vực này.

Ông Hoàng Phúc Lâm phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia hoàn lưu bão kết hợp không khí lạnh sẽ gây mưa ở Trung bộ.

Ông Hoàng Phúc Lâm phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia hoàn lưu bão kết hợp không khí lạnh sẽ gây mưa ở Trung bộ.

Trung tá Hoàng Văn Hiến, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết: “Duy trì nghiêm các chế độ trực, kiên quyết kêu gọi các phương tiện hoạt động trên biển. Đối với 52 tàu của tỉnh Quảng Ngãi đang ở khu vực an toàn, tuy nhiên, vẫn tiếp tục chỉ đạo bám sát diễn biến của bão, nhất là các phương tiện hoạt động của khu vực Bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa thoát khỏi khu vực ảnh hưởng của bão đề phòng bão số 7 đổi hướng, sẵn sàng lực lượng phương tiện tham gia xử lý khi có tình huống”.

Ông Phạm Đức Luận, Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nắm chắc tình hình và dự báo chính xác để cung cấp kịp thời các bản tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành trong triển khai biện pháp ứng phó với bão, đồng thời, cập nhật diễn biến về mưa khi không khí lạnh di chuyển xuống Trung bộ kết hợp với ảnh hưởng của bão tiếp tục gây mưa ở khu vực này để kịp thời cảnh báo cho các địa phương và người dân. Trong vòng 1 tháng qua, mưa liên tục ở khu vực này, đất đã bão hòa nước, trên các sông suối hiện nay đều có chân lũ, nếu mưa 50mm - 100mm vẫn có thể xảy ra thiệt hại lớn hoặc gây ngập lụt nặng nề.

Ông Phạm Đức Luận nêu rõ, bão di chuyển theo hướng Bắc, dự báo sẽ suy yếu nhưng trên biển, ảnh hưởng của bão vẫn hết sức nguy hiểm đối với tàu thuyền, nhất là 52 tàu thuyền đang hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

K.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh