Thép Hòa Phát dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp vật liệu xây dựng uy tín

13:01 - 20/03/2019

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2019. Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương lần thứ 3 liên tiếp dẫn đầu Top 10 Doanh nghiệp vật liệu xây dựng uy tín nhất.

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp và đánh giá của các chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, khảo sát doanh nghiệp về tình hình kinh doanh, thị trường hoạt động,… trong giai đoạn 2018 - 2019 cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của doanh nghiệp trong ngành. 

Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương là một trong những công ty có quy mô lớn nhất trong ngành vật liệu xây dựng, gắn với sự ra đời của hàng loạt sản phẩm, công trình trên khắp cả nước. Thép xây dựng Hòa Phát là thương hiệu xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của đa số khách hàng tham gia khảo sát của Vietnam Report và chiếm số phiếu bình chọn cao nhất.

 

Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2019  (Nguồn: Vietnam Report, tháng 3/2019).

Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2019 (Nguồn: Vietnam Report, tháng 3/2019).

 

Năm 2018, sản lượng tiêu thụ thép xây dựng của toàn Tập đoàn Hòa Phát đạt mức 2,38 triệu tấn, cao nhất từ trước đến nay trong đó có sự đóng góp chủ yếu của các lò cao Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương hoạt động hiệu quả, ổn định. Qua đó, giúp thép xây dựng Hòa Phát vững vàng ở vị thế số 1 trong ngành thép Việt Nam, thị phần dẫn đầu thị trường. 

Thép Hòa Phát Hải Dương áp dụng công nghệ sản xuất tuần hoàn khép kín hiện đại, thân thiện với môi trường. Toàn bộ khí, bụi, nước sản xuất đều được thu hồi, xử lý tái sử dụng trong các công đoạn sản xuất trong Khu liên hợp. Đặc biệt, công nghệ luyện than cốc siêu sạch và thu hồi nhiệt đã triệt tiêu toàn bộ khí, khói và các chất hóa học độc hại sinh ra từ quá trình luyện than cốc, thu hồi lại nhiệt năng để chạy 3 tổ máy phát điện với công suất 52MW, tương đương một nhà máy nhiệt điện cỡ vừa. Biện pháp này đã giúp Hòa Phát chủ động gần 50% lượng điện cho sản xuất thép, mặt khác đảm bảo môi trường sản xuất cũng như cộng đồng xung quanh.

 Dây chuyền sản xuất thép dự ứng lực của Thép Hòa Phát.

Dây chuyền sản xuất thép dự ứng lực của Thép Hòa Phát.

Một tin vui vừa được Hòa Phát công bố, là vào ngày 18/3/2019, Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát đã chính thức cho ra thị trường sản phẩm mới - Thép dự ứng lực (PC Bar). Lô hàng đầu tiên gồm 130 tấn PCBar vừa ra mắt đã được cung cấp ngay cho một đối tác để làm cọc bê tông dự ứng lực.

Đây là Nhà máy sản xuất thép dự ứng lực chất lượng cao đầu tiên của Việt Nam tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi bao gồm 3 dòng sản phẩm cao cấp: thanh thép dự ứng lực (PC Bar), cáp thép dự ứng lực (PC Strand) và dây thép dự ứng lực (PC Wire) đã được công ty gấp rút triển khai để đi vào hoạt động đầu năm nay. Dây chuyền PC Bar giai đoạn 1 đi vào hoạt động dự kiến sẽ cung cấp 40.000 tấn/năm ra thị trường. Giai đoạn 2 với sản lượng 20.000 tấn/năm sẽ được công ty triển khai trong thời gian tới.    

Các sản phẩm thép dự ứng lực của Hòa Phát được sử dụng trong những công trình quy mô lớn đòi hỏi kỹ thuật, khả năng chịu tải, độ an toàn cao như tháp, cầu cạn, cầu vượt biển, nhà cao tầng, cáp treo… đồng thời giúp tối ưu hóa không gian cũng như chi phí vật liệu, rút ngắn thời gian thi công cho các công trình.

Để sẵn sàng đầu ra cho sản phẩm, Công ty thực hiện chiến lược đẩy mạnh quảng bá sản phẩm ở trong nước và quảng bá sản phẩm tới các thị trường quốc tế để tăng xuất khẩu. Đặc biệt, tháng 5/2018, Công ty Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát và Hiệp hội Doanh nghiệp Cọc Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn về sản phẩm thanh thép dự ứng lực, mặt bích… khoảng 100.000 tấn/năm, tương đương khoảng 2.000 tỷ VND/năm, cung cấp sản phẩm cho tất cả các nhà máy thành viên của Hiệp hội.

Bà Vũ Thị Ánh Tuyết – Phó Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng Hòa Phát cho biết, Việt Nam đang nhập phải nhập các sản phẩm thép dự ứng lực từ nước ngoài. Sản phẩm thép dự ứng lực Hòa Phát ra đời là sự nhạy bén trong chỉ đạo điều hành của Ban lãnh đạo Tập đoàn, đáp ứng 100% nhu cầu cho việc thi công các dự án hạ tầng trong nước, góp phần giảm bớt phụ thuộc vào thị trường bên ngoài, cung cấp cho thị trường sản phẩm có chất lượng cao, ổn định.

Nhà máy thép dự ứng lực được đặt ngay cạnh Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, đáp ứng tốt tiến độ sản xuất, giao hàng một cách nhanh nhất, qua đó hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh so với nguồn hàng nhập khẩu. Đồng thời dự án cũng hiện thực hóa mô hình đầu tư chiều sâu theo chuỗi các sản phẩm thép, làm tăng thêm giá trị mô hình sản xuất khép kín, hiện đại của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Vào tháng 2/2019, Ống thép Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng 54.000 tấn, tăng 22,7% so với cùng kỳ. Lũy kế 2 tháng đầu năm, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát đã đưa ra thị trường 113.600 tấn thành phẩm, tăng 18,7% so với 2 tháng đầu năm 2018. Đặc biệt, thị phần của Hòa Phát trong ngành ống thép đã tăng lên tới 31,2%, cao nhất từ trước đến nay.

Trong hai tháng qua, sản lượng bán hàng tại khu vực miền Nam tăng trưởng mạnh nhất với 26,7%, tiếp đó là miền Bắc 18,9% và miền Trung với mức tăng gần 15%. Ống thép Hòa Phát được lựa chọn sử dụng trong nhiều dự án lớn như khu đô thị Vin City, Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2, nhà máy ô tô VinFast, KCN VISIP Hải Phòng, Bến xe Miền Đông, Sunshine City (TPHCM), Empire City (TPHCM)…

 

Thị phần của Hòa Phát trong ngành ống thép đã tăng lên tới 31,2%, cao nhất từ trước đến nay.

Thị phần của Hòa Phát trong ngành ống thép đã tăng lên tới 31,2%, cao nhất từ trước đến nay.

 

Ông Nguyễn Thái Sơn – PGĐ Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát chia sẻ, thị trường đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt nhưng với sự tin tưởng của người tiêu dùng, sản phẩm của Công ty vẫn được đón nhận tích cực. Công ty đang tiếp tục đẩy mạnh nhận diện tới đông đảo người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước, nhất là phía Nam, đồng thời chú trọng vào chất lượng sản phẩm và đưa ra các chính sách bán hàng để hệ thống phân phối, khách hàng luôn yên tâm, tin tưởng.

Thêm vào đó, với các nhà máy sản xuất trên khắp 3 miền đất nước, Ống thép Hòa Phát luôn đáp ứng đầy đủ, kịp thời và tối đa nhu cầu khách hàng đặc biệt những thời điểm thị trường có biến động. Đáng chú ý, trong Quý III/2019 tới đây, Công ty sẽ cho ra mắt sản phẩm ống tròn cỡ lớn đường kính 273mm, 325mm và ống hộp cỡ lớn 250x250, 200x300. Các dòng ống lớn sẽ cung cấp ra thị trường toàn quốc khoảng 3.000 tấn/tháng, thay thế lượng hàng hiện chủ yếu phải nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc…

Năm 2019, Công ty Ống thép Hòa Phát đặt mục tiêu tăng trưởng tăng trưởng ít nhất 10%, đối với mặt hàng ống các loại đạt 770.000 tấn/năm. Đặc biệt, năm 2019, Ống Thép Hòa Phát đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu với mục tiêu đạt 50.000 tấn, gấp 2,9 lần so với sản lượng xuất khẩu năm 2019.

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›