THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 11:24

Thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến thành phố Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Phương án thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến thành phố.
Khách du lịch tham quan TP Đà Nẵng thời điểm chưa có dịch bệnh.

Khách du lịch tham quan TP Đà Nẵng thời điểm chưa có dịch bệnh.

Theo đó, về lộ trình đón và phục vụ khách du lịch quốc tế, TP Đà Nẵng thực hiện theo 3 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), TP Đà Nẵng thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại: TP Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Thành phố sẽ xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế đảm bảo các điều kiện trên cơ sở phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách do công ty lữ hành xây dựng để triển khai thực hiện.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022): Thành phố sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1.

Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, Đà Nẵng mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Giai đoạn 3: Thành phố Đà Nẵng sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế nhằm từng bước khôi phục hoạt động du lịch, kinh tế, tiến tới phục vụ hoạt động du lịch bình thường theo lộ trình cho phép của Chính phủ. Đồng thời, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng, điểm đến an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Đà Nẵng.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh