THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 09 NĂM 2023 10:54

Thí sinh đăng ký nguyện vọng sai mã sẽ bị loại

Bộ GD-ĐT ra thông báo lưu ý thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm tuyển sinh không chấp nhận.


 

Ảnh minh họa.

Ngày 3/4, Bộ GD-ĐT cho biết, qua hai ngày thực hiện đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017, bộ phận tiếp nhận hồ sơ ở một số địa phương cho biết có những thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Ví dụ, mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51. 

Nguyên nhân, theo phản ánh của một số trường, một số địa phương là do thí sinh sử dụng các tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không cập nhật hoặc không chính thống. Năm nay, Bộ GD-ĐT triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh, những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.

Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, Bộ GD-ĐT lưu ý các thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ: thituyensinh.vn.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh