THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 05:31

Thí sinh ở Tiền Giang phấn khởi hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2

(Dân sinh) - Chiều ngày 7/8, 29 thí sinh dự thi (có 3 thí sinh ở TP.HCM) tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Tiền Giang đã hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp đợt 2.

Phấn khởi khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp

Kết thúc đợt thi tốt nghiệp, em Nguyễn Thị Ngọc Huyền (THPT Phạm Thành Trung - Cái Bè) bày tỏ niềm vui sau khi hoàn thành môn cuối cùng Tiếng Anh với đề thi nhẹ nhàng. Qua 2 ngày thi Ngọc Huyền cho biết đề thi tương đương hoặc có phần khó hơn lần 1 nhưng do ôn luyện kỹ nên em cũng hoàn thành kỳ thi và sẽ nghỉ ngơi lấy sức.

Em Đoàn Trần Phú Hưng (Trường PTTH Nguyễn Đình Chiểu) cho biết, đề thi bám sát các chương trình học. Khả năng em kiếm điểm từ 7 đến 8, khó có điểm 10.

Theo nhận xét của các thí sinh: đề thi lần 2 tương đương với đề thi lần 1. Các môn Tiếng Anh, Sinh học có vẻ nhẹ nhàng hơn. Ghi nhận tại điểm thi THPT chuyên Tiền Giang, thí sinh đều tỏ ra phấn khởi sau các giờ thi

Đề thi bám sát chương trình, vừa sức với thí sinh

Chia sẻ về đề Ngữ văn, cô Phan Minh Thùy, giáo viên Trường THPT chuyên Tiền Giang cho biết, phần đọc hiểu khá dễ, học sinh dễ dàng kiếm điểm ở phần này. Chỉ cần học sinh chú ý một chút là có thể hoàn thành hết, nói chung là tính phân hóa hợp lý.

Theo cô Thùy, phân hóa nằm ở câu 3. Vấn đề đặt ra trong đoạn văn rất thiết thực với tình hình chung của nhân loại; có tính giáo dục. Còn phần nghị luận văn học thì khá dễ, nằm ở kiến thức cơ bản - vì chỉ yêu cầu cảm nhận 1 đoạn thơ và làm rõ cảm hứng lãng mạn của tác giả Quang Dũng. Trong đó, cảm hứng lãng mạn vốn là một trong những ý chủ chốt trong nội dung hướng dẫn học bài, giáo viên chắc chắn có dạy kỹ.

Chia sẻ về đề thi môn Sinh học, thầy Lê Sỹ Thái, giáo viên Trường THPT chuyên Tiền Giang cho biết, đề thi môn Sinh học có 40 câu, phân loại thí sinh khá, tốt. Có thể kể từ câu 81 đến câu 110 là những câu ở mức cơ bản và học sinh dễ dàng làm được tầm 6 đến 7,5 điểm.

Thí sinh ở Tiền Giang phấn khởi hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT lần 2 chuẩn bị vào phòng thi.

Từ câu 111 đến 120 là 10 câu, chia làm 2 nhóm (6 câu vận dụng và hình bảng; lý thuyết), còn 4 câu bài tập vận dụng cao đòi hỏi học sinh giỏi có tư duy logic và nền kiến thức Toán - Sinh mới giải quyết tốt.

Chia sẻ về đề thi môn Giáo dục công dân, thầy Huỳnh Thanh Vũ, giáo viên Trường THPT Phạm Thành Trung, huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, cấu trúc và nội dung kiến thức tương đương đề thi đợt 1. Trong 40 câu, có 10% kiến thức cơ bản ở lớp 11 học kỳ 1 ở mức độ nhận biết; 90% ở lớp 12 rải đều ở các bài.

Theo thầy Vũ, đề Giáo dục công dân vừa sức. Học sinh trung bình có thể đạt 7 - 8 điểm. Đề thi hay, bám sát thực tế như tuyên truyền 5k của Bộ Y tế. Tuy nhiên, ở mã đề 305 câu 111, 112 tình huống quá dài làm mất nhiều thời gian của học sinh.

Cô Nguyễn Hồng Thu, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh, Trường THPT chuyên Tiền Giang cho biết thêm, đề Tiếng Anh vừa tầm với học sinh nói chung và sát với ma trận đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Học sinh có thể dễ dàng đạt được điểm 7 và 8.

Đặc biệt, có khoảng 5 câu phân loại học sinh ở đề mã số 411 (gồm câu 9, 14, 20, 26, 33). Chủ đề các bài đọc quen thuộc. Môn Tiếng Anh được xem là khá nhẹ nhàng, các câu hỏi về ngữ pháp khá dễ. Có nhiều khả năng học sinh đạt điểm cao như đề thi đợt 1. Đề thi này không làm khó cho thí sinh.

Thí sinh ở Tiền Giang phấn khởi hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 2.

Thí sinh thi Tốt nghiệp được xe đưa rước đến điểm dự thi và trở về nhà sau kỳ thi.

Kỳ thi kết thúc an toàn

Theo TS Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, kỳ thi Tốt nghiệp lần 2 tại Tiền Giang kết thúc an toàn. Tất cả thí sinh và giám thị coi thi đều được test nhanh SARS-Cov-2 cả 2 lần trước và sau khi thi đều âm tính.

Toàn tỉnh Tiền Giang có 29/34 đăng ký thí sinh dự thi đợt 2, đã được xe đưa đón đến điểm thi và hơn 35 thành viên Ban coi thi (trong đó có 18 cán bộ coi thi, 3 giám sát, nhân viên phục vụ, trật tự…) được tiến hành xét nghiệm SARS- Cov-2 trước và sau khi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại tỉnh Tiền Giang được tổ chức với phương án "3 tại chỗ"; thí sinh và cán bộ coi thi được đưa đón, ăn, nghỉ tại điểm thi. Mỗi phòng thi được bố trí không quá 12 thí sinh để bảo đảm giãn cách.

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 16/8, hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi. Ngày 20/8, xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo. Chậm nhất 27/8, gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh